Quang Ngai: Phat hien ca mac moi Hoi chung viem da day sung

Quảng Ngãi: Phát hiện ca mắc mới Hội chứng viêm da dày sừng

VOV.VN - Đây là ca mắc mới Hội chứng này sau hơn 8 tháng tại huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi không có ca bệnh mới.

Sáng 26/12, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa tiến hành hội chẩn về trường hợp của bệnh nhân Phạm Văn Triên, 53 tuổi, ở thôn Làng Mạ, xã Ba Tô, huyện Ba Tơ.

Sau khi kiểm tra các dấu hiệu lâm sàng; Cận lâm sàng; Yếu tố dịch tễ; Hội chẩn đi đến kết luận, Bệnh nhân Phạm Văn Triên mắc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

Đây là ca mắc mới Hội chứng này sau hơn 8 tháng tại huyện Ba Tơ không có ca bệnh mới.

Trước đó, vào ngày 19/12, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ tổ chức khám sàng lọc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân tại xã Ba Tô và đã phát hiện ông Phạm Văn Triên mắc  bệnh này. Đoàn đã động viên bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện để khám và điều trị. Thế nhưng đến ngày 22/12, bệnh nhân mới vào Trung tâm Y tế  huyện Ba Tơ để điều trị.

Ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã chỉ đạo Trung tâm y tế huyện Ba Tơ xuống điều tra dịch tễ; phối hợp với chính quyền địa phương triển khai 3 nhóm giải pháp vệ sinh nhà cửa, môi trường, cá nhân. Tăng cường chất dinh dưỡng cho người dân. Tăng cường công tác kiểm tra ở địa bàn để sớm phát hiện ca bệnh mới nếu có để đưa đến cơ sở y tế điều trị tích cực./.

 

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close