Quảng Ngãi tăng cường phòng Hội chứng viêm da dày sừng

Quảng Ngãi tăng cường phòng Hội chứng viêm da dày sừng

VOV.VN -Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền các xã giúp người dân nhận biết các triệu chứng, điều trị dự phòng bệnh.

Từ đầu năm đến nay, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 2 ca viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân, trong đó 1 trường hợp tái phát, 1 đã tử vong. Trước diễn biến phức tạp của Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân, Trung tâm y tế huyện Ba Tơ phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng bệnh.

Ngay khi xuất hiện ca Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân tại xã Ba Nam, anh Phạm Văn Chiến ở thôn Xà Râu, xã Ba Nam thường xuyên nhắc nhở mọi người trong nhà ăn uống hợp vệ sinh. Mỗi khi có y, bác sỹ về khám sàng lọc, anh và gia đình đều đi khám bệnh, nghe hướng dẫn cách phòng bệnh. Hiện nay, xã Ba Nam có ca bệnh viêm da làm cho người dân hoang man, lo lắng. Nhờ y bác sỹ cấp phát thuốc cho người dân và hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh để người dân an tâm và sản xuất.

Từ ngày 10/4 đến nay, Trung tâm y tế huyện Ba Tơ phối hợp với Bệnh viện Phong da liễu Trung ương Quy Hòa tổ chức 3 đợt khám sàng lọc, cấp thuốc miễn phí cho hơn 800 người dân tại xã Ba Nam. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, tổ chức phun hóa chất khử khuẩn thường xuyên tại các Khu dân cư.

Bác sỹ Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ cho biết, qua các đợt khám sàng lọc, lấy máu xét nghiệm, Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ đã phát hiện 13 trường hợp men gan tăng cao. Qua việc khám sàng lọc, Trung tâm phát hiện một số bệnh nhân có cái biểu hiện men gan tăng nên đã cấp thuốc điều trị, một liệu trình điều trị là 10 ngày và sau thời gian đó thì vận động những bệnh nhân này đến Trạm Y tế xã để tiếp tục kiểm tra sức khỏe. Nếu như Trung tâm lấy máu xét nghiệm cho bệnh nhân mà có men gan tăng tiếp tục thì đưa vào bệnh viện để tiếp tục điều trị những bệnh nhân này.

Ngành Y tế huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với chính quyền các xã thực hiện các biện pháp can thiệp tại cộng đồng, giúp người dân nhận biết các triệu chứng của bệnh, điều trị dự phòng để nâng cao thể trạng. Đồng thời khuyến cáo bà con nên đến cơ sở y tế điều trị kịp thời khi phát hiện bệnh, tránh trường hợp bệnh diễn biến nặng dẫn đến tử vong./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN