Sap ham thuy dien Da Dang: Sang nay trien khai phuong an cuu ho moi

Sập hầm thủy điện Đạ Dâng: Sáng nay triển khai phương án cứu hộ mới

VOV.VN - Rạng sáng nay, theo yêu cầu của lực lượng cứu hộ cứu nạn, hơn 30m3 gỗ đã được chuyển vào hầm để thực hiện phương án dựng hầm nhỏ hình chữ A

Khoảng 8h sáng 17/12, một nhóm cứu hộ đã được đưa sâu vào trong đường hầm để triển khai phương án cứu hộ mới dựng hầm nhỏ hình chữ A để ngăn hầm sập và đá rơi.

sap ham thuy dien da dang: sang nay trien khai phuong an cuu ho moi hinh 1
Lực lượng cứu hộ cứu nạn làm việc suốt đêm để nhanh chóng đưa các công nhân ra ngoài sớm nhất
Trước đó vào khoảng 2h, để phục vụ cho phương án cứu hộ mới, hàng chục chiến sĩ của Lữ đoàn công binh 25 Quân khu 7 đã có mặt tại hiện trường tác chiến, tiến hành đào bên trong đường hầm.

Theo yêu cầu của lực lượng cứu hộ cứu nạn, hơn 30m3 gỗ cũng đã được chuyển vào hầm để nẹp các giá chống đỡ đường vào hầm.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng cũng điều động 100 chiến sỹ đến phối hợp cứu hộ với nhiệm vụ chính là vận chuyển gỗ, các vật liệu, trang thiết bị về khu vực tập kết để chuyển vào bên trong hầm, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ công tác cứu hộ.

Theo Đại tá Hoàng Công Thạo - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ tỉnh Lâm Đồng, lực lượng cứu hộ đã làm việc suốt đêm qua trong điều kiện thời tiết mưa nhỏ, gió lạnh để tìm cách đưa các nạn nhân đang mắc kẹt bên trong ra ngoài sớm nhất có thể. Cũng trong đêm qua, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã liên lạc được với các nạn nhân thông qua ống thông đã khoan được. Theo đó, hiện sức khỏe của 12 công nhân bị kẹt trong hầm vẫn khỏe mạnh, 12 bình ôxy, nước gừng và sữa được chuyền vào bên trong qua ống thông vừa khoan được để các công nhân cầm cự trong tình trạng nước đang ngập qua đầu gối.

Hiện tại, công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tích cực thực hiện./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close