Thái Lan lại hoãn thử nghiệm vaccine chống cúm A/H1N1

Nguyên nhân của sự trì hoãn này là do một con chuột trong đợt thử nghiệm vaccine trên động vật vừa qua có triệu chứng viêm phổi

Theo tin từ Cơ quan Dược phẩm chính phủ Thái Lan, việc thử nghiệm vaccine chống cúm A/H1N1 trên cơ thể người của nước này lại bị hoãn, không tiến hành vào ngày 21/9 như dự kiến. Đây là lần trì hoãn thứ ba kể từ tháng 8.

Ông Wichai Chokewiwat, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cơ quan dược phẩm Thái Lan, cho biết, một con chuột trong đợt thử nghiệm vaccine trên động vật vừa qua có triệu chứng viêm phổi. Do vậy, việc thử nghiệm tiếp theo trên cơ thể người phải tạm dừng để chờ các chuyên gia làm rõ con chuột này bị viêm phổi do huyết thanh tiêm vào cơ thể hay do nguyên nhân ngoại lai.

Dự kiến, lịch thử nghiệm vaccine cúm A/H1N1 trên cơ thể người của Thái Lan sẽ được tiến hành ngày 24/9 tới với 24 tình nguyện viên.

Thái Lan có tổng cộng 142 trường hợp tử vong do cúm A/H1N1, khoảng hơn 3 triệu người đang ủ bệnh trong người, hàng chục nghìn trường hợp nhiễm cúm đã được nhập viện.

Tốc độ lây lan của cúm A/H1N1 ở Thái Lan đang chậm lại ở thủ đô Bangkok nhưng lại tăng nhanh ở các tỉnh Đông Bắc và miền Nam đất nước./.

Minh Tuấn
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ sập chung cư kinh hoàng ở Ấn Độ
VOV.VN - Tòa chung cư 6 tầng bất ngờ đổ sập xuống khu dân cư liền kề ở ngoại ô New Delhi, Ấn Độ đêm 17/7 đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng.
VOV_AllPage