Thành lập 2 Sở chỉ huy tiền phương cứu nạn máy bay mất tích

VOV.VN -Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã triển khai 2 Sở chỉ huy tiền phương tại Cà Mau và Kiên Giang.

Đại tá Nguyễn Văn Loan – Trưởng phòng Cứu hộ, cứu nạn, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, cho biết đã triển khai 2 Sở chỉ huy tiền phương tại tỉnh Cà Mau và Kiên Giang, đảm bảo quân y phục vụ cho công tác cứu nạn chiếc máy bay của Malaysia.

thanh lap 2 so chi huy tien phuong cuu nan may bay mat tich hinh 1
Phóng viên tác nghiệp tại sân bay Cà Mau

Theo đó, có 4  tổ quân y  thuộc Bộ Chỉ huy quân sự hai tỉnh Kiên Giang, Cà Mau cùng  2 tổ quân y và 2 đội phẩu thuật của Bệnh viện 121 được thành lập, đặt tại sân bay Rạch Sỏi, sân bay Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và sân bay  tỉnh Cà Mau.

Các tổ quân y được đặt dưới sự chỉ huy của hai Sở chỉ huy tiền phương. Ngoài ra, hàng chục phương tiện gồm tàu vận tải, tàu quân y, ca nô, xe cứu thương và nhiều cơ số thuốc và nhiều thiết bị y tế được chuẩn bị, đảm bảo phục vụ cho công tác cứu nạn.

Đến thời điểm này, các phương  án cứu nạn đã được triển khai. Trong đó, các đơn vị đã tiến hành khảo sát nắm tình hình cụ thể từng khu vực, lên phương án phối hợp với các lực lượng để  triển khai, lập các bệnh viện dã chiến, phòng cấp cứu, phòng điều trị… sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân và nạn nhân gặp nạn./.

Hữu Trãi/VOV-ĐBSCL
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage