Tìm ra "thủ phạm" khiến thịt lợn chín chuyển màu như máu

Tìm ra "thủ phạm" khiến thịt lợn chín chuyển màu như máu

Vi khuẩn Serratia Marcescens chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 21/3, nhiều người dân khối phố 3, phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) phát hiện thịt lợn đã luộc chín, sau khi bỏ vào tủ lạnh nhà mình bỗng chuyển sang màu đỏ sặc sỡ lạ thường. Hiện tượng trên đã khiến dư luận hết sức hoang mang và lo lắng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục VSATTP Hà Tĩnh đã xuống hiện trường lấy mẫu để kiểm tra đồng thời gửi mẫu ra Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia.

Sáng 5/4, ông Phan Văn Hùng, Chi Cục trưởng VSATTP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã nhận được kết quả kiểm nghiệm của Viện kiểm nghiệm VSATTP Quốc gia về hiện tượng thịt lợn luộc chín xuất hiện màu đỏ lạ ở TP Hà Tĩnh.

Theo đó, vi khuẩn Serratia Marcescens chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu. Loại vi khuẩn này khá phổ biến. Nó thường được tìm thấy trong đất, nước, thực vật và động vật. Phương thức lây truyền của vi sinh vật này bằng cách liên hệ trực tiếp hoặc bằng ống thông.

“Loại vi khuẩn này có thể gây nên bệnh viêm phổi, nhiễm trùng huyết, viêm màng não và áp xe não, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng mắt. Chúng xâm nhập vào thức ăn từ môi trường không khí, nước, người bệnh. Để đề phòng vi khuẩn này lây lan, người dân cần phải vệ sinh cá nhân tốt, ăn chín, uống sôi, bảo quản thực phẩm theo đúng quy trình” - ông Hùng khuyến cáo./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN