Vĩnh biệt 18 chiến sĩ vụ rơi máy bay Mi-171

Vĩnh biệt 18 chiến sĩ vụ rơi máy bay Mi-171

VOV.VN - 18 quân nhân là những cán bộ chiến sĩ ưu tú của Quân chủng Phòng không Không quân, Bộ Tư lệnh thủ đô, đã trực tiếp tham gia nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Đúng 10h10, sau khi lễ viếng 18 sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hi sinh trong khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay 7/7 kết thúc, Ban tổ chức tang lễ tiến hành làm lễ truy điệu các chiến sĩ.

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân, Trưởng ban lễ tang đọc điếu văn nêu bật những thành tích và quá trình công tác của các đồng chí; đồng thời nhấn mạnh, đây là những cán bộ chiến sĩ ưu tú của Quân chủng Phòng không Không quân, Bộ Tư lệnh thủ đô, đã trực tiếp tham gia nhiều nhiệm vụ quan trọng.

vinh biet 18 chien si  vu roi may bay mi-171 hinh 1 Trung tướng Nguyễn Văn Thanh đọc điếu văn

Những chuyến bay chở thuốc, cứu sinh giúp dân gặp lũ lụt thiên tai, hình ảnh các chiến sĩ bảo vệ an toàn các sự kiện quan trọng của Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên vẫn in đậm trong lòng nhân dân.

“Hành động dũng cảm quên mình của tổ lái tránh khu dân cư không để xảy ra thiệt hại, có đồng chí bị thương rất nặng vẫn nhớ đồng đội kẹt trong máy bay là hình ảnh cao đẹp, thể hiện phẩm chất cách mạng, ý chí bản lĩnh của bộ đội Cụ Hồ”, Trung tướng nhấn mạnh.

vinh biet 18 chien si  vu roi may bay mi-171 hinh 2

Tuy tuổi đời, chức vụ, nhiệm vụ khác nhau, một số đồng chí ra đi chưa kịp lập gia đình, nhiều hoài bão chưa được thực hiện, đươc cống hiến; nhiều đồng chí có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng điều nổi bật là những tấm lòng tận trung với Đảng, với nước, với dân, hy sinh quên mình, vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, là tự hào của tuổi trẻ quân đội, là tấm gương trong học tập công tác, rèn luyện.

Đại diện các gia đình chiến sĩ phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các Bộ ban ngành, quân đội cũng như nhân dân đã chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình.

vinh biet 18 chien si  vu roi may bay mi-171 hinh 3

Đúng 11h, Lễ truy điệu kết thúc. Linh cữu các liệt sĩ được đưa lên linh xa về đài hóa thân hoàn vũ. Các trường hợp gia đình có nguyện vọng đưa về quê mai táng, các đơn vị đều có đoàn lo chu đáo về quê an táng theo phong tục tập quán của địa phương./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close