Kon Tum: Xac dinh duoc doi tuong nem da xe khach

Xác định được đối tượng ném đá xe khách

VOV.VN - Rạng sáng ngày 1/6, 5 xe khách Bắc - Nam khi đang lưu thông thì bị các đối tượng xấu ném đá vỡ kính khiến hành khách hoảng loạn.

Chiều 4/6, ông Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum cho biết, Công an huyện này đã khoanh vùng xác định được đối tượng ném đá 5 xe khách lưu thông trên đường Hồ Chí Minh vào rạng sáng ngày 1/6.

Qua công tác điều tra, Công an huyện Đắk Glei đã xác định được các đối tượng tham gia ném đá đều là nam giới, độ tuổi vị thành niên, cư trú ở làng Brông Mỹ, xã Đắk Môn, huyện Đắk Glei - nơi có đường Hồ Chí Minh đi qua.

Hiện UBND huyện Đắk Glei đang chỉ đạo công an địa phương tiếp tục điều tra làm rõ động cơ ném đá xe khách của các đối tượng này để xử lý theo pháp luật. Tuy nhiên, do nhà xe bị ném đá không trình báo về thiệt hại với cơ quan chức năng nên sau khi xác minh được đối tượng, Công huyện Đắk Glei có văn bản yêu cầu các nhà xe trình báo cụ thể thiệt hại để có cơ sở xử lý.

Như Đài TNVN đã đưa tin, vào rạng sáng ngày 1/6, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn thuộc xã Đắk Môn, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum, 5 xe khách Bắc - Nam khi lưu thông đến đoạn đường này thì bị các đối tượng xấu ném đá vỡ kính khiến hành khách hoảng loạn và gây thiệt hại nặng cho các nhà xe.

kon tum: xac dinh duoc doi tuong nem da xe khach hinh 1
Xe Tân Niên đang được dán lại kính tạm bợ sau vụ ném đá.

Liên quan đến vụ việc này, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng vừa có công văn gửi Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum về việc điều tra, xác minh làm rõ và xử lý. 

Để kịp thời ngăn ngừa những sự việc tương tự xảy ra, Kon Tum cần huy động lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp cùng các lực lượng cảnh sát khác tại địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, đặc biệt những địa bàn có tuyến Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh đi qua nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn những hành vi tương tự. 

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, cảnh báo nững nguy cơ, hành vi gây mất an toàn giao thông; vận động người dân xung quanh khu vực tố giác đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật gây mất trật tự an toàn giao thông nhằm xử lý triệt để tình trạng trên./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close