GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

10 địa điểm ấn tượng bạn nên ghé thăm mỗi khi đến Hà Nội

VOV.VN -Hà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến – nơi có nhiều địa danh, thắng cảnh in dấu ấn lịch sử dân tộc bạn nên ghé thăm mỗi khi đến đây.
10 dia diem an tuong ban nen ghe tham moi khi den ha noi hinh 1

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng ở quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Lăng Bác có chiều dài 320m, rộng 100m và 240 ô cỏ xanh tươi suốt bốn mùa (ảnh: Nguyên Nhung - Thùy Dung)

10 dia diem an tuong ban nen ghe tham moi khi den ha noi hinh 2

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trúc này được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam (ảnh: Vietnamtourism)

10 dia diem an tuong ban nen ghe tham moi khi den ha noi hinh 3

Văn Miếu - Quốc Tử Giám được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, nơi chứa đựng những nét văn hóa lịch sử lâu đời và nền kiến trúc đậm đà bản sắc của dân tộc (ảnh: Nguyễn Trang - Nguyễn Lai)

10 dia diem an tuong ban nen ghe tham moi khi den ha noi hinh 4

Hồ Hoàn Kiếm có mặt nước xanh biếc, bình lặng giữa lòng thủ đô. Hồ này gắn liền với các công trình kiến trúc nổi tiếng khác như: Tháp Rùa, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, tháp Bút... (ảnh: CTV Hà Thành)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
10 dia diem an tuong ban nen ghe tham moi khi den ha noi hinh 5

Hồ Tây là một hồ nước tự nhiên lớn nhất ở Hà Nội, được ví như “lá phổi xanh của Thủ đô”. Hồ Tây nằm ở vị trí Tây Bắc của trung tâm Hà Nội với diện tích hơn 500ha, có không khí trong lành, mát mẻ, cùng những cảnh quan hết sức nên thơ và yên bình (ảnh: Đỗ Hưng)

10 dia diem an tuong ban nen ghe tham moi khi den ha noi hinh 6

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia là nơi lưu lại những hiện vật quý hiếm, các nền văn hóa, lịch sử dựng nước và giữ nước của nhân dân ta từ thuở sơ khai đến ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Với nét kiến trúc Đông Dương đặc sắc, nơi này được coi là địa điểm tham quan xứng đáng cho du khách  (ảnh: PV/VOV5)

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
10 dia diem an tuong ban nen ghe tham moi khi den ha noi hinh 7

Cầu Long Biên từ lâu đã gắn với lịch sử của dân tộc ở các thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Cây cầu này đã chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử suốt 100 năm qua, chịu sự tàn phá nặng nề của bom đạn qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ. Cầu Long Biên đã trở thành chứng nhân lịch sử, dấu tích văn hóa lịch sử đặc biệt về sự đấu tranh của người dân thủ đô  (ảnh: CTV Hà Thành)

10 dia diem an tuong ban nen ghe tham moi khi den ha noi hinh 8

Nhà tù Hỏa Lò được mệnh danh top 5 địa điểm rùng rợn nhất Đông Nam Á hay “địa ngục trần gian” giữa lòng Hà Nội. Đây là nơi các chiến sĩ anh dũng của dân tộc ta bị bắt nhốt và tra tấn man rợ bởi những cách thức tàn độc nhất của thực dân Pháp. Tuy nhiên, họ vẫn gan dạ, không run sợ trước  kẻ thù, quyết tâm bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc (ảnh: Đức Anh/VOV5)

10 dia diem an tuong ban nen ghe tham moi khi den ha noi hinh 9

Cách trung tâm thủ đô Hà Nội hơn 40km về phía Tây, làng cổ Đường Lâm (thuộc thị xã Sơn Tây, Hà Nội) thực sự là chốn bình yên để bạn tìm về. Bước chân vào làng, bạn như đang bước vào một thế giới khác. Đến Đường Lâm, bạn cảm thấy bình yên ở từng con ngõ nhỏ lát gạch đơn sơ, những bức tường đá ong lỗ chỗ nâu óng, những ô cửa, những chiếc cổng mang dáng vẻ cũ kỹ, nhuốm màu thời gian (ảnh: Lan Anh/Vovworld)

10 dia diem an tuong ban nen ghe tham moi khi den ha noi hinh 10

 Từ cổng vườn Quốc gia Ba Vì, du khách chỉ cần đi khoảng 1,5km là đến khu du lịch sinh thái Hồ Tiên Sa. Nơi đây đích thị là địa điểm nghỉ dưỡng thơ mộng và rất gần gũi với thiên nhiên. Hồ Tiên Sa có diện tích khoảng 200.000 m2, xung quanh hồ được bao bởi những ngọn đồi thoai thoải xanh tươi (Ảnh: Trang thông tin du lịch Ba Vì)

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Du khách vô tình quay được khoảnh khắc chú voi rừng… hắt xì hơi

VOV.VN - Tapan Sheth đi quan sát thú rừng trong công viên quốc gia Ambosilo ở Kenya thì may mắn ghi lại được khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi này.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP