10 lễ hội đáng sợ nhất thế giới

10 lễ hội đáng sợ nhất thế giới

VOV.VN - Những du khách gan dạ nhất cũng phải khóc thét khi chứng kiến sự kinh dị của những lễ hội đáng sợ nhất hành tinh.
10 le hoi dang so nhat the gioi hinh 1
Lễ hội bắt pho mát (Anh): Lễ hội này được tổ chức tại Gloucester ở Anh hàng năm. Đã có nhiều người tham gia lễ hội. Một tảng pho mát lớn sẽ được đẩy xuống các sườn dốc và những người tham gia phải lăn xuống sườn dốc để lấy nó. Ai bắt được nó trước tiên sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, vì độ dốc của đồi gần như thẳng đứng, đã có rất nhiều người bị chấn thương khi tham gia lễ hội.
10 le hoi dang so nhat the gioi hinh 2
Lễ hội đấu vật dầu ô liu Kirkpinar: Được tổ chức hàng năm vào đầu tháng 7 ở quận Sarayici ở thị trấn Edirne, Thổ Nhĩ Kỳ. Đây được coi là sự kiện lớn nhất trong năm ở Thổ Nhĩ Kỳ và cũng là một trong những bộ môn đấu vật thuộc hàng cổ nhất thế giới. Khi tham gia thi đấu, các đấu sĩ phải mặc quần da và bôi đầy dầu ô liu để tranh nhau phần thưởng cao nhất là Chiếc đai vô địch bằng vàng.
10 le hoi dang so nhat the gioi hinh 3
Lễ hội nhảy qua trẻ sơ sinh: Lễ hội truyền thống El Salto del Colacho (nhảy qua trẻ sơ sinh) diễn ra hằng năm ở làng Castrillo de Murcia, tỉnh Burgos ở phía bắc Tây Ban Nha. Cha mẹ của trẻ sơ sinh đặt trẻ ở giữa các đường phố. Đàn ông mặc trang phục quỷ sẽ nhảy qua những đứa trẻ này. Người dân Tây Ban Nha tin rằng việc nhảy qua những đứa trẻ sơ sinh trong một lễ hội đặc biệt sẽ đẩy quỷ dữ ra khỏi cơ thể các em bé.
10 le hoi dang so nhat the gioi hinh 4
Takeuchi Matsuri: Lễ hội tàn bạo này diễn ra tại Nhật Bản, nơi những người tham gia được chia thành hai nhóm và họ đánh nhau với cây tre. Trong lễ hội này, những người tham gia có thể gặp thương tích nặng. Những người chiến thắng sẽ được hưởng một mùa thu hoạch lớn cùng với một năm thịnh vượng. Nếu bạn chỉ đơn giản thưởng thức lễ hội thì vẫn nên thận trọng vì bạn cũng có thể bị thương.
10 le hoi dang so nhat the gioi hinh 5
Lễ hội pháo hoa tổ ong (Beehive Rocket Festival) diễn ra vào dịp Rằm tháng Giêng hàng năm tại quận Diêm Thủy, thành phố Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc). Một đám đông lớn tụ tập ở phía trước nơi đặt pháo hoa. Người ta tin rằng, số tia lửa bắn trúng người sẽ tỷ lệ thuận với những tài lộc trong năm mới. Tất cả những người trực tiếp tham gia lễ hội đều phải đội mũ bảo hiểm, mặc quần áo bảo hộ.
10 le hoi dang so nhat the gioi hinh 6
Onbashira, Nhật Bản: Lễ hội Onbashira được tổ chức 6 năm một lần tại thành phố Suwa, gần Tokyo, Nhật Bản. Người dân sẽ vào khu rừng gần đó và chọn 16 cây to để làm cột cho ngôi đền địa phương. Phần đầu của sự kiện đặc biệt này, những người đàn ông trẻ tuổi phải kéo những cây to này đến vị trí đền thờ qua những vùng núi nhấp nhô. Điều đáng sợ là trong quá trình này, họ thả cho các thân cây xuống một sườn núi dốc và những người đàn ông mặc lễ phục sẽ nhảy lên những thân cây đang trượt xuống. Thương tích hay thậm chí tử vong đã xảy ra nhưng lễ hội này vẫn được tổ chức.
10 le hoi dang so nhat the gioi hinh 7
Lễ hội chạy đua với bò tót: Lễ hội này được tổ chức ở Tây Ban Nha trong 600 năm qua. Những con bò đực hung dữ được thả lỏng trên các đường phố của thành phố, những người tham gia sẽ chạy hết sức để thoát khỏi những con vật này. Đây là một lễ hội nổi tiếng thế giới với tính mạo hiểm cao, mỗi năm đều có những du khách bị thương với những mức độ nặng nhẹ khác nhau khi tham dự vào lễ hội này.
10 le hoi dang so nhat the gioi hinh 8
Thứ sáu Tuần Thánh – ngày tưởng nhớ đức Chúa Jesus bị hành hình – là nghi lễ truyền thống được những người dân theo đạo Thiên Chúa La Mã của làng San Pedro Cutud và nhiều nơi trên đất nước Philippines tổ chức hằng năm với lòng sùng kính đặc biệt. Để tỏ lòng thành kính trước Chúa, những người sùng đạo tự nguyện để người ta đóng đinh cơ thể mình treo lên thập giá nhằm tái hiện cảnh Chúa Jesus bị hành hình và tử nạn. Chỉ những người dũng cảm mới có cơ hội chứng kiến sự kiện khủng khiếp này.
10 le hoi dang so nhat the gioi hinh 9
Lễ hội Agni Keli được tổ chức ở Mangalore (Ấn Độ) hàng năm vào tháng 4 và kéo dài đến 8 ngày. Trong thời gian này, những người tham gia để ngực trần và ném những ngọn đuốc đang cháy về phía nhau từ khoảng cách từ 9 - 15m. Rất nhiều người đã bị bỏng khi thực hiện các nghi thức của lễ hội này.
10 le hoi dang so nhat the gioi hinh 10
Lễ hội ăn chay - Thái Lan: Được coi là tàn bạo nhất trong tất cả các lễ hội trên thế giới. Những người tham gia sẽ nhịn ăn và sử dụng mọi vật dụng sắc nhọn để xuyên qua miệng, mặt, cơ thể. Đây là nơi những người tham gia thể hiện lòng tin với các vị thần và sức mạnh các vị thần ban cho họ chống lại bệnh tật và xua đuổi tà ma trong cơ thể. Khán giả có thể chọn những bộ phận cơ thể bị cắt xén của những người tham gia như là một phần của buổi lễ.

Theo Wonderslist

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close