1,8 triệu lượt khách đến tham quan du lịch tại Sơn La

1,8 triệu lượt khách đến tham quan du lịch tại Sơn La

VOV.VN - Gần 1,8 triệu lượt khách đã đến tham quan du lịch, trải nghiệm trên địa bàn tỉnh Sơn La trong 10 tháng năm nay. Trong đó có 70.000 lượt khách quốc tế.

Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch của Sơn La ước tính đạt trên 1.200 tỷ đồng.

Có được kết quả này là nhờ Sơn La đã tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá và xúc tiến du lịch; nâng cao chất lượng các dịch vụ, đẩy nhanh các dự án đầu tư du lịch; tổ chức thực hiện tốt các hoạt động liên kết phát triển du lịch trong và ngoài tỉnh… Đồng thời, duy trì và khai thác hiệu quả các điểm du lịch cộng đồng, như: Bản Hua Tạt, bản Nà Bai (Vân Hồ); bản Áng xã Đông Sang (Mộc Châu); bản Lướt, xã Ngọc Chiến (Mường La); bản Bon, xã Mường Chiên (Quỳnh Nhai) và các hoạt động du lịch trải nghiệm “Thiên đường mây Tà Xùa”, “Sống lưng khủng long” xã Háng Đồng (Bắc Yên); du lịch vùng lòng hồ thủy điện Sơn La...

1,8 trieu luot khach den tham quan du lich tai son la  hinh 1
Du khách trải nghiệm "Thiên đường mây Tà Xùa", huyện Bắc Yên, Sơn La.

Để hoàn thành mục tiêu đón 2,5 triệu lượt khách trong năm nay; doanh thu dịch vụ du lịch xã hội đạt 1.900 tỷ đồng, ngành Du lịch Sơn La đang tiếp tục tập trung nhiều giải pháp, chú trọng việc tăng cường đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch trong giai đoạn hiện nay.

1,8 trieu luot khach den tham quan du lich tai son la  hinh 2
Hồ Thủy điện Sơn La rộng trên 13 nghìn ha mặt nước, xen giữa những mây và núi... được ví như "Hạ Long trên núi" đẹp mê đắm lòng người.

1,8 trieu luot khach den tham quan du lich tai son la  hinh 3
Suối khoáng nóng ở Bản Lướt, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, Sơn La, với nhiệt độ trung bình 40 đến 50 độ C - là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách gần xa.../.
1,8 trieu luot khach den tham quan du lich tai son la  hinh 4
Du khách thích thú tắm suối khoáng nước nóng ở bản Lướt.

Ông Phạm Duy Khương, Phó giám đốc Bảo tàng tỉnh Sơn La - một trong những điểm du lịch lịch sử thu hút đông đảo du khách cho biết: "Bảo tàng tỉnh một mặt phối hợp với các đơn vị chức năng đẩy nhanh việc tu bổ, tôn tạo di tích. Thứ 2 là sẽ đề xuất tuyển dụng các viên chức có trình độ chuyên môn phù hợp với nhu cầu phát huy di tích hiện nay. Bên cạnh đó là đạo tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ hiện có năng lực về ngoại ngữ, về chuyên môn nghiệp vụ và về các phương diện khác để có đủ năng lực, trình độ, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách tham quan"./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN