6 lời khuyên giúp du khách có một chuyến bay lý tưởng

VOV.VN -Dưới đây là một số lời khuyên quan trọng giúp du khách có một chuyến bay thoải mái hơn.

Nhiệt độ bên ngoài máy bay có thể giảm xuống rất thấp, từ -60°C đến -65°C. Bạn có thể cảm thấy cái lạnh bên ngoài ở những chỗ ngồi cạnh cửa sổ, đặc biệt là vào mùa hè, khi hầu hết mọi người mặc quần áo mỏng. Vì vậy, tốt nhất là mặc quần áo ấm hơn một chút nếu bạn ngồi cạnh cửa sổ.
Bạn nên tránh uống cà phê hoặc trà. Nước uống dùng để pha chế đồ uống nóng có thể chứa vi khuẩn ác tính như E. coli. Vì vậy, thay vì uống trà hoặc cà phê, tốt nhất là yêu cầu nước đóng chai hoặc nước trái cây đóng hộp.
Bàn ăn và chỗ ngồi là những bộ phận bẩn nhất trên máy bay. Vì vậy, bạn nên lấy khăn giấy ướt để vệ sinh trước khi bắt đầu hành trình.
Thời gian tốt nhất cho mỗi chuyến bay là vào buổi sáng. Nếu bạn có thể lựa chọn thời gian bay thì bạn nên chọn buổi sáng vì khả năng trễ chuyến thấp. Hơn nữa, theo các chuyên gia, những giờ đầu tiên trong ngày sẽ giảm bớt sự hỗn loạn tại các sân bay.
Bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt hơn khi ngồi ở hàng cuối cùng. Nếu bạn ngồi ở hàng đầu tiên của máy bay, bạn sẽ là người đầu tiên ra khỏi cửa máy bay khi kết thúc hành trình cũng như có được sự lựa chọn xuất ăn sớm nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chọn chỗ ngồi phía đuôi máy bay, bạn có thể nhận được dịch vụ chu đáo hơn từ phi hành đoàn bởi họ sẽ dễ dàng mang thêm thức ăn và những thứ khác đến hàng ghế cuối để phục vụ bạn.
Đừng nên bơm đầy hơi gối ngủ. Hãy nhớ về luật vật lý. Nếu bạn bơm đầy hơi, do thay đổi áp suất trong máy bay, gối có thể vỡ. Vì vậy, hãy để gối non hơi một chút.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bên trong máy bay sang trọng nhất thế giới

VOV.VN - Máy bay Airbus А380 của hãng hàng không Etihad Airways được thiết kế sang trọng, đem lại cho hành khách sự tiện nghi và thoải mái nhất.

Những điều cần lưu ý trước khi đặt vé máy bay

VOV.VN - Dưới đây là 8 quy tắc cơ bản mà bạn cần kiểm tra kỹ trước khi quyết định rút hầu bao mua vé máy bay.

Khám phá bên trong máy bay thương mại sang trọng ở thế kỷ trước

VOV.VN - Hành khách đi trên những máy bay này được phục vụ chu đáo bên trong không gian nội thất tiện nghi.

8 điều bạn nên làm khi đi máy bay

VOV.VN -Một chỗ ngồi tốt trên máy bay chưa phải là tất cả. Dưới đây là những gì bạn nên làm ngay sau khi lên máy bay.

Các loại thực phẩm không nên ăn khi đi máy bay

VOV.VN - Dưới đây là những loại thực phẩm bạn tuyệt đối không nên ăn khi đang ở trên máy bay.

Lý do bạn nên chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ máy bay

VOV.VN -Có rất nhiều lý do để chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ máy bay nhưng quan trọng nhất là cơ hội được thưởng lãm những phong cảnh ngoạn mục.

Tin cùng chuyên mục