9 cách quản lý tiền thông minh khi đi du lịch

9 cách quản lý tiền thông minh khi đi du lịch

VOV.VN - Tham khảo một số cách sắp xếp, quản lý tiền khi đi du lịch để đảm bảo an toàn, tránh mất cắp.
9 cach quan ly tien thong minh khi di du lich hinh 1
Hãy chia tiền và thẻ tín dụng vào một số nơi an toàn. Nếu bạn cất tất cả tiền một chỗ, khi mất có thể mất hết. Bạn nên để một ít tiền trong người, một ít trong túi bạn mang theo. Nếu túi của bạn bị mất, bạn sẽ vẫn còn tiền để đến đồn cảnh sát hoặc quay lại khách sạn.
9 cach quan ly tien thong minh khi di du lich hinh 2
Nên giữ tiền liền với người. Khi đi một chặng đường dài, nên giữ tiền ở túi đeo cổ hay túi đeo thắt lưng. Một số chỗ giữ tiền được nhiều người ưa thích như cất trong túi áo ngực, đồ lót, áo lót có túi đựng nhưng cất tiền ở những vị trí này phải tính đến sự bất tiện khi cần sử dụng hoặc có sự kiểm tra ngặt nghèo.
9 cach quan ly tien thong minh khi di du lich hinh 3
Chuẩn bị sẵn tiền lẻ để mua những món đồ có giá trị nhỏ thay vì nhận khoản tiền thừa trả lại nhiều sẽ làm túi đựng tiền của bạn thêm dày cộm.
9 cach quan ly tien thong minh khi di du lich hinh 4
Mang theo túi chống trộm. Một số túi du lịch, ba lô, túi xách được thiết kế đặc biệt cho khách du lịch, có các tính năng như chống đứt dây, chống xước và khóa dây kéo để ngăn chặn những kẻ móc túi.
9 cach quan ly tien thong minh khi di du lich hinh 5
Sắp xếp lại ví. Chắc chắn bạn sẽ không cần đến thẻ thư viện khi bạn đang đi du lịch xa. Chỉ cần mang trong ví những thứ cần thiết như thẻ tín dụng, thẻ căn cước, thẻ bảo hiểm...Ví của bạn sẽ nhẹ hơn và trong trường hợp bị mất ví, bạn sẽ không bị mất tất cả.
9 cach quan ly tien thong minh khi di du lich hinh 6
Sử dụng ví giả. Để trong ví này một ít tiền lẻ, có thể thêm vài cái thẻ tín dụng đã hết hạn sử dụng... Kẻ trộm có thể lấy ví này trước khi nhìn thấy ví thật được cất kỹ hơn.
9 cach quan ly tien thong minh khi di du lich hinh 7
Mua ví chuyên dụng cho du lịch. Bạn sẽ không phải lo sắp xếp lại ví vẫn dùng hàng ngày, chỉ cần chuyển vào đó những gì cần cho chuyến đi mà thôi.
9 cach quan ly tien thong minh khi di du lich hinh 8
Thích nghi với văn hóa chi tiêu ở nơi đến. Ở hầu hết các nước Châu Âu và một phần của châu Á thẻ tín dụng được sử dụng phổ biến. Ở một số quốc gia, đồng đô la Mỹ là đồng tiền giao dịch chính thức, vì vậy bạn nên mang theo đồng tiền này khi đi du lịch.
9 cach quan ly tien thong minh khi di du lich hinh 9
Ở một số nước, đi tàu điện ngầm hoặc xe buýt không giao dịch bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng mà thay vào đó là một loại thẻ đa dụng có thể thay thế tiền mặt. Sử dụng loại thẻ này sẽ tiện dụng cho việc di chuyển và thanh toán trong một số trường hợp.

Theo SMT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close