15 món ngon Hàn Quốc "hớp hồn" các chiến thần Mukbang
VOV.VN - Ẩm thực nhà hàng đến đặc sản đường phố, Hàn Quốc luôn biết cách “chinh phục” những tâm hồn mê ăn uống. Du lịch Hàn Quốc ăn gì? Món ngon nào xứng đáng ăn rồi ăn nữa từ lúc đi tới lúc về? Sắp sang Hàn Quốc rồi mà vẫn còn lăn tăn thì hãy theo chân team KTO Việt Nam dạo một vòng để xem nên thử món gì đầu tiên nhé!
Gà hầm sâm Samgyetang “cân” trọn dinh dưỡng
Món canh gà hầm sâm được chế biến bằng cách hầm cả con gà tơ cùng các nguyên liệu khác như nhân sâm, rễ hedysarum, táo tàu… Món ăn Hàn Quốc này được xem là lựa chọn lý tưởng nên thưởng thức vào Sambok (3 đợt nắng nóng lớn vào mùa hè âm lịch ở Hàn Quốc).
Bánh xèo hải sản Haemul Pajeon giòn dai khó cưỡng
Một món ăn Hàn Quốc khác hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng: một chiếc bánh có nhân đầy ắp các nguyên liệu đặc trưng như hàu, mực, tôm,… Nhâm nhi miếng bánh đã chiên vàng giòn cùng với rượu gạo Makgeolli nữa là đúng chuẩn. KTO Việt Nam nói nhỏ cho bạn nghe nè, món này siêu hợp với những ngày trời mưa lạnh se se đấy nhé!
Miến Trộn Japchae thanh đạm thơm ngon
Món miến trộn vừa yummy yummy vừa đầy đủ chất dinh dưỡng bởi nguyên liệu chỉ toàn là rau củ, trứng, thịt,… được hòa quyện với nhau cùng dầu mè và nước tương. Miến trộn Japchae là món ăn quen thuộc đối với các tín đồ đam mê nền ẩm thực Hàn Quốc.
Thịt nướng Samgyeopsal ngon ngọt chẳng cần nêm
Một món ngon luôn chiếm sóng trong các bộ phim và show truyền hình thực tế của Hàn. Điều đặc biệt ở món này chính là thịt không hề được nêm gia vị hay tẩm ướp trước đó. Cách ăn cũng điệu nghệ lắm à nghen: gói trong rau diếp, thêm ít tỏi, hành tây nướng hành lá xé nhỏ, kimchi rồi đem tất cả chấm vào nước sốt dầu mè pha ít muối và hạt tiêu. Chỉ nghe thôi mà đã kích thích vị giác quá trời rồi!
Canh Đậu Tương hít hà cay nóng
Món canh nổi tiếng nhất Hàn Quốc, luôn được người Hàn sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Hương vị của món ăn này được hòa quyện bởi tương đậu, đậu phụ, bí ngòi cùng một số các loại rau củ, nguyên liệu khác. Trong tiết trời se lạnh vừa húp canh đậu tương nóng hổi cay nồng, vừa trò chuyện với gia đình hay bè bạn thì còn gì đã hơn đúng không nào!
Mandu kimchi vỏ bánh mềm có nhân cay cay
Một “gương mặt thân quen” trong danh sách món ngon nổi tiếng ờ Hàn Quốc. Bên ngoài là lớp vỏ dai mềm, bên trong là thịt thơm ngon và rau củ đậm vị. Chiên lên ăn cùng tương ớt hay ăn hấp để cảm nhận những món ăn được chế biến cơ bản cũng đều rất là ngon.
Mì lạnh Naengmyeon thanh mát giữa mùa hè
Đã đến thiên đường của các loại mì thì không thể kể thiếu món mì lạnh Naengmyeon! Món ăn này được làm từ bột, kết hợp với các nguyên liệu khác nhau như kiều mạch, khoai tây, khoai lang, tinh bột cây dong và bột sắn dây. Kiều mạch là điểm nhấn trong món ăn: làm ra những sợi mì nhỏ nhỏ dai dai. Sự mới lạ của món mì Hàn Quốc này dám cá sẽ gây thương nhớ cho những ai lần đầu thưởng thức đấy nhé!
Bạch Tuộc Nakji Bokkeum xào cay, đưa cơm không ngớt tay
Bạch tuộc xào cay Nakji Bokkeum là một món ăn được lưu truyền khá là lâu đời ở Hàn Quốc. Món ăn này lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1965 ở một quán rượu. Nhờ vào độ ngon đặc biệt mà đến tận bây giờ bạch tuộc xào cay này vẫn rất đắt hàng đó!
Chả cá Odeng nghi ngút khói, càng ăn càng mê
Odaeng là món ngon có thành phần chính là cá, bột, trứng và được xiên que. Đi dọc trên những dãy phố ăn uống Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những quầy hàng với hàng trăm xiên chả cá nóng hổi với nước dùng hải sản bốc khói ngùn ngụt. Sẽ thật tuyệt vời khi vào mùa đông mà được thưởng thức món ăn này với nước xốt tương ớt cay.
Hotdog tẩm bột giòn rụm ngon nức nở
Chả cá đã đứng thứ nhất thì bánh hotdog xúc xích chiên thơm ngon phải xếp hạng hai trong top những món ăn đường phố trứ danh ở Hàn. Phần xúc xích tẩm bột được chiên giòn rụm, ăn kèm với tương ớt hoặc bất kỳ loại nước sốt nào mà bạn thích. Để thêm phần béo ngậy thì bạn có thể phủ thêm lớp phô mai bên ngoài nữa nhé!
Bánh mì trứng Gyeran Ppang núng nính béo thơm
Bánh mì trứng Gyeran Ppang là món ngon hấp dẫn của Hàn Quốc được chế biến từ các nguyên liệu như trứng, bơ,… Hương vị ngọt ngào, béo thơm hấp dẫn, đây sẽ là món ăn vặt bạn không nên bỏ lỡ khi đặt chân đến mảnh đất này.
Mực chiên Ojingeo Twigim cắn đến đâu giòn tan đến đấy
Món mực chiên Ojingeo Twigim là một trong những món ăn vặt rất được ưa chuộng bởi độ giòn thơm đặc trưng kết hợp cùng vị ngọt hấp dẫn. Món ăn này được chế biến từ mực khô và thường dùng kèm các loại xốt và tương ớt.
Bánh cá nhân đậu đỏ Boong-uh-ppang đã xinh lại còn ngon
Bánh cá nhân đậu đỏ đã xuất hiện khá lâu và là một trong những món ăn đại diện cho nét truyền thống của nền ẩm thực Hàn Quốc. Chiếc bánh Boong-uh-ppang nóng hổi vừa bằng lòng bàn tay và bên trong là lớp nhân đậu đỏ đầy ụ thanh thanh ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Há cảo Myeongdong lừng danh ẩm thực đường phố
Món há cảo ở khu Myeongdong luôn nằm trong top “best seller” do được chế biến rất công phu và kỹ lưỡng. Há cảo tuy có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng đã được chế biến lại hoàn toàn mới khi du nhập vào Hàn Quốc với các nguyên liệu gồm kim chi, thịt bằm, nấm mèo, đậu phụ trắng,… cùng các gia vị đặc trưng.
Khoai tây lốc xoáy Hweori Gamja càng ăn càng “cuốn”
Khoai tây mỏng, giòn tạo thành hình lốc xoáy siêu lôi cuốn, so với những nơi khác thì khoai tây lốc xoáy Hweori Gamja mỏng và giòn hơn nhiều. Hỏi sao món ăn này không khiến bao nhiêu tín đồ ẩm thực điêu đứng./.