Gợi ý loạt trải nghiệm mới lạ cho du khách sành ăn
VOV.VN - Không muốn chỉ là "nơi để ngủ", ngày càng nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên cả nước tự làm mới mình bằng những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc để thu hút du khách.
Mùa hè là thời điểm nhiều gia đình lựa chọn cùng nhau đi du lịch và thưởng thức những món ăn ngon. Nắm bắt xu hướng này nhằm thu hút khách, nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên cả nước cạnh tranh gắt gao để nâng cấp trải nghiệm ẩm thực, bên cạnh đầu tư cho cơ sở vật chất và chất lượng phục vụ.
Dùng bữa phong cách tại Huế
Tại Azerai La Residence Huế, ngoài “Bữa tối Hoàng gia” và “Bữa tối Đông Dương” vốn đã nổi tiếng, khách sạn còn giới thiệu thêm hai trải nghiệm mới “Cùng học nấu món Việt” và “Khám phá ẩm thực Huế”. Du khách sẽ được học cách chế biến và tận hưởng những tinh túy ẩm thực Việt Nam và đặc biệt là vùng đất Cố đô. Khu nghỉ này cũng ra mắt dịch vụ “Bữa tối trên sông Hương với du thuyền riêng” phục vụ ẩm thực Âu và Việt Nam, khi du thuyền đưa khách du ngoạn trên dòng Hương Giang và ngắm nhìn những danh lam thắng cảnh của Huế.
Một điểm đến ẩm thực đáng chú ý tại Huế là khách sạn Silk Path Grand Hue Hotel & Spa. Bên cạnh những món Huế hay ẩm thực Việt Nam tinh túy, tại đây còn có một thức “quà” được thực khách yêu mến là tiệc trà chiều kiểu châu Âu. Lấy cảm hứng từ thú thưởng trà sang trọng của người Anh, trà chiều Silk Path mang dấu ấn hương vị độc đáo, hòa quyện hoàn hảo giữa tách trà thơm cổ điển với những chiếc bánh xinh xắn, cùng kem, mứt tươi mới mỗi ngày. Khu nghỉ này cũng tham gia các hoạt động quảng bá du lịch trong dịp Festival Huế 2022 và lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời”.
Ẩm thực Hội An từ đầu bếp 5 sao
Là một trong những người đóng góp, xây dựng thực đơn của khách sạn Hoiana Hotel & Suites (Hoiana Resort & Golf), Bếp trưởng Lê Minh Quang đến từ Hội An cho biết bản thân rất tự hào khi được giới thiệu những món ăn truyền thống của quê hương mình. Nhiều món ăn tại khu nghỉ này sử dụng nguyên liệu địa phương tươi ngon, như tôm cua sống từ cảng cá xã Duy Hải hay rau thơm từ làng Trà Quế. Trong thực đơn của nhà hàng The Terrace thuộc khách sạn này, thực khách có thể dễ dàng lựa chọn những món ngon quen thuộc như gỏi cuốn Việt Nam, phở bò hay cơm gà Hội An.
Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana Resort & Golf còn có hơn 10 nhà hàng, đưa du khách đắm chìm trong một hành trình mỹ vị đầy màu sắc với đa dạng các món ăn địa phương và quốc tế. Điểm chung của các nhà hàng này là sử dụng những nguyên liệu bản địa theo mùa, với đội ngũ bếp tài ba giới thiệu tới du khách những món ăn truyền thống và luôn nỗ lực nâng tầm các món ăn này lên đẳng cấp quốc tế. Đơn cử như "Đại tiệc tôm hùm" diễn ra tại các nhà hàng của Hoiana, du khách sẽ có nhiều lựa chọn từ món ăn mang hương vị truyền thống như bánh khoái tôm hùm, hủ tiếu tôm hùm cốt dừa hay gỏi cuốn tôm tươi.
"Ăn trọn Nha Trang" ngay tại khu nghỉ
Alma Resort (Cam Ranh, Khánh Hòa) ra mắt Chill’s Snack & Bar nằm hoàn toàn trong khuôn viên và đường nội bộ của khu nghỉ dưỡng, nhưng mang lại cảm giác thoải mái như ngồi ngoài hè phố với không gian mở. Ngoài đồ uống và thức ăn ngon, khách còn có thể thưởng thức nhiều bộ phim, chương trình nhạc sống hay những màn biểu diễn tung hứng và múa lửa.
Hoạt động từ 17h - 22h hàng ngày, Chill’s Snack & Bar được thiết kế với hai xe tải phục vụ đồ ăn và nước uống được đặt trước khu vực nhà hát ngoài trời Amphitheater của khu nghỉ dưỡng. Những bộ bàn ghế phong cách vỉa hè được bố trí hai bên lối đi, cộng thêm các chùm đèn chiếu sáng treo trên cây mang đến một không gian mát mẻ và thoáng đãng để du khách dạo chơi và thư giãn mỗi chiều.
Quán Chill’s phục vụ đầy đủ các loại thức uống từ cà phê, nước ép hoa quả tươi, trà sữa, trà lạnh và các loại nước ngọt giải khát. Thức uống đặc trưng mà du khách không nên bỏ qua là cà phê nước cốt dừa, hoặc những chai bia mát lạnh dùng kèm với các loại thức ăn đường phố như pizza hải sản, trái cây, cá viên chiên, salad tôm, bánh mì, phô mai que, chân gà sả tắc, bỏng ngô./.