Hoa hậu Ngọc Hân làm đại sứ ẩm thực Ý tại Việt Nam

Hoa hậu Ngọc Hân làm Đại sứ ẩm thực Ý tại Việt Nam

VOV.VN -Hoa hậu Ngọc Hân tiếp tục làm đại sứ "True Italian Taste 2019” nhằm quảng bá sâu rộng hơn nền văn hóa ẩm thực Ý đến người Việt Nam.

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện “True Italian Taste 2019” (Hương vị Italia đích thực), Phòng thương mại Ý tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ý tại Việt Nam tổ chức “True Italian Taste 2020” với 4 sự kiện diễn ra tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP. HCM nhằm quảng bá sâu rộng hơn nền văn hóa ẩm thực Ý đến người Việt Nam.

Ý là quốc gia có nền ẩm thực vô cùng phong phú, nhiều món ăn Ý nổi tiếng và được ưa chuộng trên toàn thế giới như bánh pizza, mỳ pasta, các loại thịt nguội... Sự nổi tiếng của món ăn Ý khiến chúng bị nhiều nhà sản xuất nước ngoài làm nhái, đặt những cái tên “na ná" Ý dễ khiến người tiêu dùng hiểu nhầm. Chính vì thế, từ năm 2016, Chính phủ Ý đã tổ chức những sự kiện “True Italian Taste” ở 40 nước trên thế giới nhằm quảng bá hương vị ẩm thực Ý đích thực, giúp thực khách lựa chọn đúng những sản phẩm xuất xứ từ quốc gia này. 

hoa hau ngoc han lam dai su am thuc y tai viet nam hinh 1
Sự kiện được tổ chức nhằm quảng bá sâu rộng hơn nền văn hóa ẩm thực Ý đến người Việt Nam.

Ông Antonio Alessandro, Đại sứ Ý tại Việt Nam chia sẻ: "Thế giới trao cho pasta (mỳ Ý) danh hiệu "Nữ hoàng của bàn ăn" không phải là điều gì hiếm lạ. Pasta là món ăn đặc trưng của Ý nhưng đã được thưởng thức trên mọi vùng miền của thế giới, trở thành món ăn được yêu thích nhất trên thế giới (theo khảo sát của Oxfam). Tuy nhiên, thông tin chính thống về món ăn nổi tiếng này lại không phải lúc nào cũng đến được với thực khách".

hoa hau ngoc han lam dai su am thuc y tai viet nam hinh 2
Món pasta (mỳ Ý) trứ danh.

Hoa hậu Ngọc Hân bày tỏ niềm hạnh phúc và vinh dự khi là đại sứ của “True Italian Taste 2019” trong 2 năm liên tiếp.  Ngọc Hân cũng tiết lộ, trong những ngày cách ly xã hội vì Covid-19, có nhiều thời gian rảnh rỗi, cô đã chế biến các đặc sản vùng cao Tây Bắc kết hợp với đế bánh pizza để cho ra một món ăn đặc biệt, khiến cả nhà và bạn trai đều khen ngợi./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN