An Giang phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

An Giang phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

VOV.VN -An Giang từ lâu được xem là một vùng đất giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm…

Chiều nay 2/1, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Trường Đại học HaWaii, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia TP HCM và UBND tỉnh An Giang phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế "Kết nối Việt Nam - Đối thoại đa ngành" lần thứ 9, với chủ đề "Phát triển du lịch Việt Nam bền vững từ góc độ đa ngành và đa chiều".

an giang phat trien du lich tro thanh nganh kinh te mui nhon hinh 1
Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo đã thu hút gần 400 đại biểu là các nhà khoa học và các chuyên gia về lĩnh vực du lịch từ các viện, trường trong và ngoài nước; các nhà quản lý du lịch đến từ các Bộ, ngành, các tỉnh thành vùng ĐBSCL tham dự. Hội thảo này diễn ra từ ngày 2 đến 4/1/2018

Ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho rằng, đây là cơ hội cho các nhà nghiên cứu Việt Nam và quốc tế từ nhiều lĩnh vực khác nhau trao đổi các quan điểm về vấn đề phát triển và bền vững trong du lịch; là dịp cùng nhau chia sẻ các kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu chiến lược khai thác tài nguyên, xây dựng chính sách, hợp tác phát triển về bảo tồn di sản, quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực… trong lĩnh vực du lịch Việt Nam nói chung và định hướng giải pháp hỗ trợ của tỉnh An Giang phát triển du lịch bền vững.

An Giang từ lâu được xem là một vùng đất giàu tiềm năng du lịch, đặc biệt là du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm… Là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh lam, thắng cảnh, núi non hùng vĩ nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Năm 2017, ngành du lịch đến tỉnh An Giang  thu hút hơn 7, 3 triệu lượt khách du lịch, tăng 12% so với năm 2016, doanh thu đạt được hơn 3.700 tỷ đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống của người dân.

Trong 3 ngày diễn ra Hội thảo, các đại biểu sẽ  tổ chức  đi thực tế trải nghiệm tại  các  khu, điểm du lịch của tỉnh, qua đó các đại biểu sẽ có những ý kiến khách quan về khai thác và phát triển du lịch của tỉnh An Giang./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close