Festival dù lượn Bay trên mùa vàng tại đèo Khau Phạ

Ảnh: Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” tại đèo Khau Phạ

VOV.VN - Hoạt động mở đầu cho Tuần văn hóa du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang 2017.
anh: festival du luon "bay tren mua vang" tai deo khau pha hinh 1
Từ ngày 22 đến 24-9, đúng vào dịp những nương lúa Mù Cang Chải trổ bông vàng đẹp nhất, sự kiện dù lượn lớn nhất cả nước "Bay trên mùa vàng 2017" sẽ chính thức diễn ra tại đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
anh: festival du luon "bay tren mua vang" tai deo khau pha hinh 2
Lễ hội "Bay trên mùa vàng" đã trở thành hoạt động thường niên thu hút hàng ngàn người lên với vùng cao Tây Bắc để được bay trên bầu trời và ngắm nhìn lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang từ dưới thung lũng tới tận đỉnh mây trời.
anh: festival du luon "bay tren mua vang" tai deo khau pha hinh 3
Dù lượn là bộ môn thể thao trên trời, vừa mạo hiểm vừa lãng mạn. Điểm cất cánh là lưng chừng núi, đỉnh đồi và điểm hạ cánh thường là bãi đất bằng phẳng.
anh: festival du luon "bay tren mua vang" tai deo khau pha hinh 4
Các phi công dù lượn Việt Nam đã tìm ra nhiều điểm cất cánh với hướng gió phù hợp theo từng mùa cùng với điểm hạ cánh. Sau nhiều giờ bay tích lũy, họ đã tổng hợp được các điểm bay đẹp của Việt Nam, vừa có thể huấn luyện lại vừa có thể phát triển du lịch. Một trong những điểm bay đẹp chính là đèo Khau Phạ, thuộc huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
anh: festival du luon "bay tren mua vang" tai deo khau pha hinh 5
Vòm dù được trải đều trên khu đất phẳng nơi đỉnh đèo, phi công kéo dây điều khiển dựng cho dù đón gió căng đều rồi xoay người chạy thẳng xuống dốc, dù căng đón gió bay lên, chỉ cần một cú đạp chân dứt khoát vào mép vực là có thể bay thẳng ra khoảng không trước mặt.
anh: festival du luon "bay tren mua vang" tai deo khau pha hinh 6
1 màn biểu diễn đôi.
anh: festival du luon "bay tren mua vang" tai deo khau pha hinh 7
Sự kiện thu hút đông đảo du khách.
anh: festival du luon "bay tren mua vang" tai deo khau pha hinh 8
"Bay trên mùa vàng" là sự kiện dù lượn lớn nhất cả nước, thu hút hàng trăm phi công trong và ngoài nước tham gia, cùng hàng chục nghìn người quan tâm theo dõi mỗi năm.
anh: festival du luon "bay tren mua vang" tai deo khau pha hinh 9
Trong khuôn khổ Festival sẽ có tổ chức trình diễn, thi dù lượn và hướng dẫn du khách tham gia hoạt động dù bay từ đèo Khau Phạ và trao giải hội thi dù lượn.
anh: festival du luon "bay tren mua vang" tai deo khau pha hinh 10
Phi công hạ cánh kết thúc màn biểu diễn đẹp mắt.
anh: festival du luon "bay tren mua vang" tai deo khau pha hinh 11
Bên cạnh Festival dù lượn, đến Mù Cang Chải dịp này du khách sẽ được đắm chìm trong sắc vàng của ruộng bậc thang vào mùa lúa chín...

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close