Ảnh: Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đông vui trong ngày hoạt động trở lại
VOV.VN - Sau thời gian thực hiện cách ly xã hội, người dân nô nức rủ nhau ra phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm vui chơi trong ngày đầu hoạt động trở lại.
Tối 15/5, không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chính thức hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
Vào khoảng 19h00, người dân bắt đầu kéo đến khu vực phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm để vui chơi và tản bộ.
Càng về tối, lượng người đổ về khu vực phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm ngày một đông hơn. 
Mọi người ai cũng vui vẻ và hào hứng khi phố đi bộ được mở trở lại.
Nhiều gia đình đã đưa con ra phố đi bộ dạo chơi sau thời gian dài thực hiện cách ly xã hội. 
Người lớn, trẻ em thích thú vui đùa ở phố đi bộ.
 Anh Nguyễn Ngọc (Tây Sơn, Hà Nội) chia sẻ: "Ngay khi nghe tin phố đi bộ hoạt động trở lại, vợ chồng tôi đã sắp xếp thời gian để có thể cho con ra phố vui chơi sau thời gian thực hiện cách ly xã hội".
Bên cạnh đó, người dân chủ động mang khẩu trang khi đi chơi hay tụ tập nơi đông người để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch trong cộng đồng.
Trước đó, hoạt động của phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã phải tạm dừng để hạn chế lây lan dịch bệnh từ ngày 7/2. 
Ngày 13/5, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa có thông báo về việc tổ chức trở lại hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn.
Theo đó, việc tổ chức hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (gồm: không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân; hoạt động 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp I khu phố cổ Hà Nội) được khôi phục trở lại bình thường. 
Các hoạt động đảm bảo các yêu cầu về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trong và ngoài không gian đi bộ trên địa bàn quận.
Các lực lượng chức năng của Thành phố, Quận và Phường thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng các quy định của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.
Người dân cũng thường xuyên được lực lượng chức năng nhắc nhở đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tham gia vào phố đi bộ.
Khu phố Tạ Hiện cũng trở nên nhộn nhịp hơn trong ngày cuối tuần.
Các hàng quán lề đường hoạt động hết công suất để kịp phục vụ lượng người đổ dồn về đây ngày một đông./.