Bất ngờ với tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ trên khắp thế giới

Bất ngờ với tiêu chuẩn vẻ đẹp phụ nữ trên khắp thế giới

VOV.VN -Mọi người đều đẹp, nhưng một số tiêu chuẩn về vẻ đẹp độc đáo trên khắp thế giới không chỉ gây bất ngờ mà còn khiến bạn khiếp sợ.
bat ngo voi tieu chuan ve dep phu nu tren khap the gioi hinh 1
Bộ tộc Yanomami, Brazil. Bộ tộc Yanomami ở rừng nhiệt đới Nam Mỹ là những người ít tiếp xúc với thế giới. Nhiều nhà nhân học tin rằng que xỏ lỗ trên mặt có tính chất trang trí hoặc là dấu hiệu của thanh thiếu niên.
bat ngo voi tieu chuan ve dep phu nu tren khap the gioi hinh 2
Bộ tộc Daasanach, Ethiopia. Thung lũng Omo ở Ethiopia là một trong những khu vực đông người bản địa nhất. Họ có thể biến rác thải của những du khách đến từ thế giới hiện đại thành đồ trang sức làm đẹp của người phụ nữ.
bat ngo voi tieu chuan ve dep phu nu tren khap the gioi hinh 3
Phụ nữ Apatani, Ấn Độ. Phụ nữ của bộ lạc Apatani đến từ Arunachal Pradesh, Ấn Độ được coi là đẹp nhất trong số các bộ lạc lân cận. Vì vậy, để tránh bị đàn ông xâm hại, họ chọn mang khuyên mũi. Đây không thực sự là một tiêu chuẩn làm đẹp, nhưng nó làm cho họ có vẻ ngoài trông rất độc đáo.
bat ngo voi tieu chuan ve dep phu nu tren khap the gioi hinh 4
Bộ lạc Afar, Ethiopia. Bộ lạc này có một số tiêu chuẩn về vẻ đẹp khá lạ, đó là răng nhọn. Những đầu sắc nhọn của răng biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ bộ lạc này. Người Afar cũng có xu hướng bện tóc một cách đặc biệt và xỏ khuyên mũi.
bat ngo voi tieu chuan ve dep phu nu tren khap the gioi hinh 5
Bộ lạc Mursi, Ethiopia. Phụ nữ bộ lạc Mursi thích trang trí đầu của họ với sừng và vẽ lên khuôn mặt. Bây giờ, nó đã trở thành biểu tượng vẻ đẹp phụ nữ của bộ tộc
Mursi
.

bat ngo voi tieu chuan ve dep phu nu tren khap the gioi hinh 6
Dân tộc La Hủ, Việt Nam. Trong khi nhiều người trong chúng ta dành thời gian đánh răng 3 lần một ngày, một số người lại nhuộm răng đen vì thấy đẹp. Những phụ nữ của bộ tộc La Hủ nhuộm răng đen để chứng tỏ đã sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân. Phong tục này cũng phổ biến ở nhiều vùng khác của Châu Á. Ở Nhật Bản, điều này tượng trưng cho địa vị cao trong xã hội.
bat ngo voi tieu chuan ve dep phu nu tren khap the gioi hinh 7
Phụ nữ Dayak, Indonesia. Kéo dài dái tai được bộ lạc Dayak ở Indonesia coi là biểu hiện của vẻ đẹp. Đôi tai được xỏ lỗ lúc còn trẻ và những bông tai bằng đồng được xỏ thêm vào để kéo dài dần.
bat ngo voi tieu chuan ve dep phu nu tren khap the gioi hinh 8
Phụ nữ Hàn Quốc bị ám ảnh bởi vẻ ngoài. Họ cố gắng để trông đẹp và dễ thương như những đứa trẻ. Để đạt được mức độ dễ thương như vậy, họ giải phẫu thẩm mỹ hoặc trang điểm. Câu nói "vẻ đẹp sẽ cứu vãn thế giới" không bao giờ là lỗi thời.

Theo BS

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close