Công nhận điểm danh thắng quốc gia đèo Hoàng Liên Sơn, Lai Châu

VOV.VN -Đèo Hoàng Liên Sơn, Lai Châu là một trong số những cung đường đèo dài, hiểm trở và hùng vĩ bậc nhất các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hôm nay (1/9), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức trao bằng công nhận điểm danh lam thắng cảnh cấp quốc gia đèo Hoàng Liên Sơn cho UBND huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Theo đó, đèo Hoàng Liên Sơn hay còn gọi là đèo Ô Quy Hồ có tổng chiều dài gần 50km, thuộc quốc lộ 4D nối 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai, là một trong số những cung đường đèo dài, hiểm trở và hùng vĩ bậc nhất các tỉnh miền núi phía Bắc.

cong nhan diem danh thang quoc gia deo hoang lien son, lai chau hinh 1
Đèo Hoàng Liên Sơn thuộc địa phận huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Chân đèo Hoàng Liên Sơn bắt nguồn từ xã Sơn Bình, huyện Tam Đường và điểm cuối thuộc địa bàn huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, trong đó 2/3 đèo thuộc địa phận tỉnh Lai Châu. Đỉnh đèo Ô Quy Hồ hay còn gọi là cổng trời, cao gần 2.000 mét và quanh năm mây phủ, mát lạnh. Việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận điểm danh lam thắng cảnh đèo Hoàng Liên Sơn đã nâng tổng số di tích cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh Lai Châu lên 6 điểm là: Di tích lịch sử Động Tiên Sơn, Văn bia Lê Lợi, Quần thể hang động Pu Sam Cáp, Di chỉ khảo cổ học Nậm Tun, Thác Cầu Mây - Cổng trời và đèo Hoàng Liên Sơn.

Bà Tẩn Thị Quế, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường cho biết: “Trên tuyến đèo Hoàng Liên Sơn của chúng tôi có rất nhiều khung cảnh đẹp, có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch lâm viên, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng và du lịch mạo hiểm. Hiện tại, huyện Tam Đường đang thực hiện công tác quy hoạch, kêu gọi đầu tư và tiến hành xúc tiến thương mại, du lịch trên địa bàn. Huyện sẽ phát triển hai loại hình du lịch chính là du lịch văn hóa cộng đồng các dân tộc và du lịch sính thái nghỉ dưỡng”./.


Khắc Kiên/VOV - Tây Bắc
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x