Công ty lữ hành, khách sạn hỗ trợ dời tour, hoàn lại tiền cho du khách

Công ty lữ hành, khách sạn hỗ trợ dời tour, hoàn lại tiền cho du khách

VOV.VN - Các công ty lữ hành, khách sạn tại Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp hỗ trợ cho du khách như hoàn tiền hoặc huỷ vé.

Sau khi phát hiện thêm 2 ca nhiễm Covid-19, thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tạm dừng đón khách du lịch trong vòng 14 ngày. Trước thông tin này, các công ty lữ hành, khách sạn đã có nhiều giải pháp hỗ trợ cho du khách như hoàn tiền hoặc huỷ vé.

cong ty lu hanh, khach san ho tro doi tour, hoan lai tien cho du khach hinh 1
Các khách du lịch đã được công ty lữ hành khách sạn hỗ trợ rời Đà Nẵng.

Hiện, các khách sạn ở Đà Nẵng ghi nhận tình trạng check-out từ ngày 26/7. Chủ các khách sạn ở thành phố cũng thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng đã đặt phòng nhưng không thể tới ở vì dịch Covid-19.

Chị Nguyễn Thị Bê, Quản lý 4 khách sạn ở đường Bạch Đằng, An Thượng 1, Hà Bổng, 30/4 chia sẻ, hiện có hàng trăm khách đã huỷ đặt phòng tại 4 cơ sở này. Những khách đang đi tour thì huỷ sớm trước 1 đến 2 ngày. Chị Bê cho biết, Ban Lãnh đạo khách sạn đã họp bàn và đưa ra phương án hỗ trợ khách hàng là hoãn thời gian nhận phòng tới hết tháng 8.

"Khi khách báo trả phòng thì chỉ trong vòng 15 phút chúng tôi phải sắp xếp xe cho khách. Trong thời điểm này khách sạn sẽ bảo lưu tiền cọc của khách. Nếu dịch vẫn còn kéo dài thì hết tháng 8 khách sạn sẽ hoàn tiền lại cho khách" - chị Nguyễn Thị Bê cho biết.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, một số công ty lữ hành cũng tìm cách hỗ trợ đưa đoàn khách ở Đà Nẵng về nhà sớm nhất có thể. Đại diện công ty Vietravel tại thành phố Đà Nẵng cho biết, công ty đã chủ động huỷ toàn bộ tour du lịch đến Đà Nẵng từ 26 đến 31/7. Công ty cũng tư vấn cho khách hàng có thể bảo lưu tour hoặc chuyển sang đi du lịch ở những tỉnh, thành khác, nhưng nếu họ không đi công ty sẽ hoàn trả lại tiền./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN