GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đà Nẵng thiếu hơn 5.000 lao động trong ngành du lịch mỗi năm

VOV.VN - Theo thông tin từ Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, mỗi năm thành phố cần bổ sung thêm từ 5.000 đến 5.500 lao động cho ngành du lịch.

Ước tính đến năm 2020, lượng khách đến thành phố Đà Nẵng khoảng hơn 9 triệu lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt từ 3 đến 3,5 triệu lượt.

da nang thieu hon 5.000 lao dong trong nganh du lich moi nam hinh 1
Du khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Lượng khách tăng nhanh, nhưng Đà Nẵng chỉ có gần 26% lao động được đào tạo đúng chuyên ngành du lịch ở bậc đại học và cao đẳng. Đội ngũ lao động trong khối lữ hành, nhà hàng vẫn còn từ 35 đến 40% không đáp ứng được yêu cầu công việc. Hơn 60% nhân viên của doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng không biết ngoại ngữ.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, thời gian tới, Đà Nẵng cần có chiến lược đào tạo bài bản nguồn nhân lực phục vụ ngành du lịch.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Trong thời kỳ mới, nguồn nhân lực phải có chất lượng cao, kỹ năng mềm... Bởi vì Đà Nẵng được xác định là một điểm đến không những chỉ tầm quốc gia mà là khu vực Đông Nam Á và thế giới theo Nghị quyết 43 của Bộ chính trị. Nguồn lực này phải được tương xứng, phải cạnh tranh được với các quốc gia trong khu vực”, ông Vinh nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP