Dân mạng Trung Quốc xấu hổ vì đồng hương giành ăn ở Việt Nam

Dân mạng Trung Quốc xấu hổ vì đồng hương giành ăn ở Việt Nam

Dân mạng Trung Quốc xấu hổ vì đồng hương của mình giành nhau đĩa trái cây ở một resort tại Nha Trang, Việt Nam.
Vụ việc đáng xấu hổ khi nhiều du khách Trung Quốc giành giật nhau suất ăn buffet hải sản ở một nhà hàng Thái Lan chưa kịp lắng xuống thì mới đây, trangShanghaiist (Người Thượng Hải) lại tiếp tục đăng tải những hình ảnh tương tự của khách du lịch nước này tại một khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam.
Trong clip kéo dài 27 giây, những du khách Trung Quốc ra sức dang rộng cánh tay để giành những quả vải. Họ chen lấn và hung hãn đến độ khiến người phục vụ sợ hãi. Và chỉ 6 giây sau, chẳng còn thứ gì sót lại trong đĩa, Shanghaiist miêu tả.
Nhiều dân mạng Trung Quốc tỏ ra xấu hổ và mong muốn tình trạng này sớm chấm dứt để không làm xấu mặt người Trung Quốc ở nước ngoài.

dan mang trung quoc xau ho vi dong huong gianh an o viet nam hinh 1
Ảnh chụp màn hình

“Những người làm du lịch địa phương nên có biện pháp riêng với những du khách này, để họ học cách hành xử văn minh thay vì dễ dàng được phục vụ như thế. Tôi thấy, phải mất thời gian khá dài nữa để đất nước có dân số lớn nhất thế giới này có được văn hóa du lịch khi ra nước ngoài”, một dân mạng chia sẻ.
“Dẫu không thể quy chụp toàn bộ người Trung Quốc là sỗ sàng chỉ qua clip ngắn, nhưng nó cũng phản ánh phần nào thực trạng hiện nay. Sau khi đến vài nước ở châu Á, tôi thấy họ (du khách Trung Quốc) ngoài tham ăn, còn la hét nơi công cộng, không chịu xếp hàng, khạc nhổ bừa bãi…”, Momoco Chen viết.
Trước đó 2 tháng, khi clip ngắn ghi lại cảnh du khách Trung Quốc giành nhau đĩa trái cây ở một resort tại Nha Trang khiến dân mạng Việt choáng./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN