Hang nghin khach quoc te doi mua du Da tiec Hoang cung

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Du khách quốc tế đội mưa dự “Dạ tiệc Hoàng cung“

Gần 1.000 khách quốc tế trên chuyến tàu biển ghé thăm Huế đã đội mưa hàng giờ để thưởng thức món ăn cung đình bên trong Hoàng thành.

hang nghin khach quoc te doi mua du da tiec hoang cung hinh 1 Tối 12/3, tại sân Điện Cần Chánh (Đại nội Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình "Dạ nhạc tiệc Hoàng cung" cho gần 1.000 khách của tàu biển Celebrity Century đến Việt Nam theo hải trình Vũng Tàu - Huế - Hạ Long.
hang nghin khach quoc te doi mua du da tiec hoang cung hinh 2 Trời đổ mưa bất chợt nhưng những trò chơi dân gian như: đỗ xăm hường, chơi bài vụ, đánh bầu cua,… vốn được giới quý tộc triều Nguyễn ưa chuộng vẫn thu hút sự quan tâm của du khách, khiến nhiều người đội mưa để tham gia.
hang nghin khach quoc te doi mua du da tiec hoang cung hinh 3 Khi đó, ở bên trong điện Thái Hòa tập trung đông du khách tham quan, nghe giới thiệu về lịch sử của các đời vua và đợi buổi nhạc tiệc diễn ra.
hang nghin khach quoc te doi mua du da tiec hoang cung hinh 4 Theo Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, đây là dạ nhạc tiệc có quy mô lớn. Chuỗi các món ăn cung đình được các đầu bếp chuẩn bị để phục vụ cho thực khách.
hang nghin khach quoc te doi mua du da tiec hoang cung hinh 5 Dạ tiệc được tổ chức theo hình thức Đêm Hoàng Cung thu nhỏ. Đội ngũ phục vụ trong tà áo dài sẽ chịu trách nhiệm đưa các món ăn đến từng bàn tiệc.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
hang nghin khach quoc te doi mua du da tiec hoang cung hinh 6 Bữa tiệc được tổ chức ngoài trời. Nhiều vị khách vẫn đội mưa, che ô, ngồi đợi để thưởng thức những món ăn của giới quý tộc trong cung cấm xưa.
hang nghin khach quoc te doi mua du da tiec hoang cung hinh 7 Ngoài việc thưởng thức 9 món ăn cung đình, thực khách còn được hòa mình vào chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như trình diễn áo dài, nghe nhã nhạc cung đình Huế,…
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
hang nghin khach quoc te doi mua du da tiec hoang cung hinh 8 Tuy nhiên những cơn mưa ngày càng nặng hạt cũng khiến bữa tiệc gặp nhiều trở ngại. Trong sân, những chiếc ô che kín cả không gian. Khách đi theo tour và giá cho buổi tiệc này là 2 triệu đồng mỗi người. Trời mưa cũng làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng các món ăn.
hang nghin khach quoc te doi mua du da tiec hoang cung hinh 9 Du khách không ngại mặc áo mưa, tay cầm dù để thưởng thức từng món ăn được phục vụ. Một số người tập cầm đũa để gắp thức ăn.
hang nghin khach quoc te doi mua du da tiec hoang cung hinh 10 Theo ban tổ chức, dạ tiệc cung đình nhằm giới thiệu cho du khách quốc tế biết đến những nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống và ẩm thực của người Huế mà tiêu biểu là giới quý tộc, vua chúa triều Nguyễn. Thời tiết không ủng hộ khiến mục đích của chương trình không được như mong đợi.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Exciter Ultraman Limited Edition vừa ra mắt có gì đặc biệt?

VOV.VN - Yamaha vừa chính thức giới thiệu mẫu Y15ZR (hay có tên Exciter tại Việt Nam) phiên bản giới hạn có tên Ultraman Limited Edition tại thị trường Malaysia

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP