Du lịch Bến Tre chủ động phòng dịch Covid-19 có nguy cơ lây lan từ Đà Nẵng

Du lịch Bến Tre chủ động phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre đã yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch trên địa bàn đã khẩn trương có những biện pháp phòng chống dịch vừa đảm bảo cho du khách an toàn vừa thu hút khách tham quan. 

du lich ben tre chu dong phong dich covid-19 co nguy co lay lan tu da nang hinh 1
Hiện nay, các phương tiện phục vụ khách tham quan tại tỉnh Bến Tre chú trọng vấn đề  đảm bảo an toàn phòng dịch covid-19 cho du khách
( Ảnh: PV)

Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn khẩn trương rà soát và báo cáo đầy đủ danh sách các đoàn khách do đơn vị tổ chức tour đi tham quan du lịch từ Bến Tre đến Đà Nẵng và  ngược lại từ ngày 12/7 đến ngày 19/7.

Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành hạn chế tổ chức các chương trình du lịch cũng như khuyến cáo khách du lịch nên cân nhắc khi đăng ký các chương trình du lịch đến các địa phương có nguy cơ xảy ra dịch bệnh; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia các chương trình du lịch.

Các khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng, trung tâm hội nghị tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 như: đo thân nhiệt khách, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở, khuyến khích khách đeo khẩu trang, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của du khách và kịp thời báo cáo cơ quan chức năng đối với các trường hợp khách có sức khỏe bất thường, nghi nhiễm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 6 tháng qua, hoạt động kinh doanh du lịch của tỉnh Bến Tre chỉ đạt 46% so cùng kỳ năm ngoái. Nhiều cơ sở kinh doanh du lịch thua lỗ phải đóng cửa hay hoạt động cầm chừng. Trong bối cảnh hiện nay, các doanh nghiệp du lịch địa phương vừa tăng cường phòng chống dịch bệnh covid-19 vừa thay đổi phương thức, đa dạng các sản phẩm để thu hút du khách./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN