Du lịch Quảng Bình mở cửa đón khách trở lại

Du lịch Quảng Bình mở cửa đón khách trở lại

VOV.VN -Sau thời gian đóng cửa vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, một số điểm du lịch ở Quảng Bình mở cửa đón khách trở lại trong dịp lễ 30/4.

Ngành du lịch Quảng Bình đang triển khai các biện pháp phục hồi phát triển kinh tế sau những tháng đầu năm bị sụt giảm mạnh về lượng khách và tổng doanh thu. 

du lich quang binh mo cua don khach tro lai hinh 1
Các doanh nghiệp du lịch Quảng Bình chuyển hướng thu hút lượng khách nội địa.

Hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã mở cửa phục vụ khách du lịch từ ngày 26/4. Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng mở cửa trở lại động Phong Nha, động Tiên Sơn, suối Nước Moọc, sông Chày - hang Tối, hang Tám Cô cùng các dịch vụ vui chơi, giải trí đi kèm.

du lich quang binh mo cua don khach tro lai hinh 2
Các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú chuẩn bị đón khách.

Các tour mạo hiểm tại khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng của Công ty TNHH Jungle Boss đã đón khách từ ngày 27/4. Động Thiên Đường, Công viên Ozo; tour khám phá hang Chà Lòi trải nghiệm thiên nhiên đã mở cửa đón khách tham quan trở lại từ 28/4. Những đơn vị quản lý các điểm du lịch này đã có kế hoạch chủ động giảm giá để kích cầu và thu hút khách tham quan với mức giảm từ 10%- 50% giá vé.

du lich quang binh mo cua don khach tro lai hinh 3
Đã có khách du lịch nội địa, khách trong tỉnh đến với Quảng Bình.

Ông Lê Quang Huỳnh, Phó Giám đốc điều hành khu nghỉ dưỡng Đoàn Gia Resort Phong Nha cho biết, để chuẩn bị mở cửa đón khách trở lại, đơn vị đã huy động nhân viên tổng vệ sinh, khử trùng khuôn viên khách sạn, mở cửa đón khách tuân thủ theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ: "Từ khâu tiếp đón, lễ tân, phòng nghỉ cho đến việc ăn uống ẩm thực thì chúng tôi tập trung vào công tác vệ sinh. Tiếp theo là bố trí hoạt động như thời điểm ban đầu, đúng chất lượng của resort. Chúng tôi thúc đẩy việc quảng bá nhằm đưa đến cho người dân, khách hàng biết được chúng tôi đã quay trở lại, sẵn sàng phục vụ khách hàng".

du lich quang binh mo cua don khach tro lai hinh 4
Du lịch Quảng Bình mở cửa trở lại.

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị hoạt động du lịch trên địa bàn mở cửa đón khách trở lại theo quy mô và cách làm phù hợp với tình hình mới. Bên cạnh đó, nhiều chương trình quảng cáo, khuyến mãi để thu hút khách du lịch cũng được triển khai.

Ông Đặng Đông Hà, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, ngành du lịch đã phối hợp với các sở, ngành địa phương triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong lĩnh vực du lịch theo chủ trương của của Chính phủ như hỗ trợ giá điện, vay vốn ngân hàng, các chính sách về tiền thuế sử dụng đất, phí môi trường rừng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người lao động tổ chức các hoạt động trở lại. Theo ông Đặng Đông Hà, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đã thay đổi cơ cấu thị trường khách, chuyển các sản phẩm phục vụ khách quốc tế sang phục vụ khách nội địa.

du lich quang binh mo cua don khach tro lai hinh 5
Các dịch vụ, sản phẩm du lịch được chuyển hướng phục vụ khách nội địa.

"Du lịch Quảng Bình cũng chuyển hướng tìm thị trường phù hợp đó là thị trường khách du lịch nội địa phù hợp với tình hình mới. Yêu cầu các doanh nghiệp xây dựng chương trình kích cầu, giảm giá, xây dựng các sản phẩm phù hợp với khách nội địa để phục hồi lượng khách. Quảng Bình hiện tại là vùng có nguy cơ thấp thì sẽ xây dựng chương trình du lịch phù hợp cũng như có chương trình sau khi dịch không ảnh hưởng nữa, có từng bước phù hợp với từng thời điểm. Phối hợp với các sở, ngành để tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp", ông Đặng Hồng Hà cho biết thêm./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN