Đức chính thức dỡ bỏ cảnh báo du lịch với các quốc gia ngoài EU

VOV.VN - Đức hôm nay đã chính thức dỡ bỏ cảnh báo du lịch với tất cả các quốc gia ngoài khối Liên minh Châu Âu (EU), bất chấp khả năng tái thiết lập cảnh báo do tình hình dịch bệnh còn nhiều phức tạp.

Việc mở cửa du lịch 1 cách thận trọng được Nội các Đức thống nhất vào tháng trước trong bối cảnh, Châu Âu đang đối mặt với nhiều cảnh báo về làn sóng dịch bệnh thứ 2.

Theo thông báo của Chính phủ, trong tương lai, cảnh báo hạn chế du lịch sẽ tiếp tục được dỡ bỏ đối với nhiều nước nếu tỷ lệ lây nhiễm vẫn duy trì ở mức an toàn và khách du lịch đến Đức sẽ không còn phải áp dụng các biện pháp kiểm dịch trong khi chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.

Tuy nhiên, Đức vẫn sẽ duy trì cảnh báo du lịch đối với các nước có nguy cơ lây nhiễm cao và các quốc gia áp đặt hạn chế với Đức như Australia, Trung Quốc, Canada... Trong khi đó, du khách Thổ Nhĩ Kỳ đến các điểm du lịch ven biển sẽ được miễn 1 số hạn chế nếu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi nhập cảnh./.

CTV Khánh Hà/VOV1
Theo: Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga mất 7 tỷ USD do thiếu khách du lịch nước ngoài

VOV.VN - Theo Liên minh công nghiệp du lịch Nga, nước này đã mất đi 7 tỷ USD và đến cuối năm nay là 8-9 tỷ USD do thiếu khách du lịch nước ngoài.

Non nước Cao Bằng- điểm hẹn mùa thu

VOV.VN - Mùa thu đến với Cao Bằng, bạn sẽ được ngắm Thác Bản Giốc ào ạt nước, đến với động Ngườm Ngao lấp lánh ánh vàng và đi dạo trong khu du lịch Pác Bó trong tiết thu trong lành.

Doanh nghiệp du lịch: chuyển đổi số để tồn tại

VOV.VN - Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, trong bối cảnh hiện nay doanh nghiệp du lịch nên chuyển đổi số càng nhanh càng tốt, ai đi trước sẽ thành công.

Tin cùng chuyên mục