Ghé thăm Ibaraki, Nhật Bản - thiên đường du lịch và dưa lưới

VOV.VN -Ibaraki được xem là một trong những điểm đến đầy hấp dẫn thu hút đông đảo du khách thập phương ghé thăm Nhật Bản, đặc biệt là mùa hè.

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng những thảm thực vật phong phú và khí hậu ôn hòa, Ibaraki được xem là một trong những điểm đến đầy hấp dẫn thu hút đông đảo du khách thập phương ghé thăm Nhật Bản hàng năm, đặc biệt là mỗi dịp hè về.

Hoa mắt xanh, loài hoa biểu tượng của tỉnh Ibaraki.

Chỉ cách thủ đô Tokyo hai giờ lái xe, Ibaraki khiến nhiều nhiều du khách không khỏi ngỡ ngàng, bất ngờ trước cảnh núi non, thung lũng hùng vĩ, nơi tọa lạc cây cầu treo dài nhất Nhật Bản với độ dài 375 mét, được xây dựng từ năm 1994. Đây có lẽ cũng là một trong những địa điểm nhảy bungee ly kỳ nhất dành cho những người đam mê mạo hiểm muốn thử sức rơi tự do từ độ cao 100 mét.

Các lễ hội pháo hoa mùa hè rực rỡ tại Ibaraki thu hút gần 200.000 lượt khách mỗi năm.

Một du khách thích thú nói: "Ở đây, họ bắn pháo hoa nhiều hơn và với quy mô lớn hơn so với các lễ hội pháo hoa ở những nơi khác. Còn có thêm cả nhạc pop mà những người trẻ như chúng tôi đều thích nghe, khiến cho bầu không khí càng trở nên thú vị cùng với những màn pháo hoa rực rỡ”.

Dưa lưới trồng ở Ibaraki.

Ibaraki còn được mệnh danh là “thiên đường dưa lưới”. Thổ nhưỡng, khí hậu ưu đãi cùng kĩ thuật chăm sóc đặc biệt cho ra đời loại dưa thơm, ngon, ngọt. Dưa trồng tại Ibaraki ngon và nổi tiếng cũng bởi người dân biết tận dụng các yếu tố trong nông nghiệp như: đất tro núi lửa được làm khô đúng cách, nhiệt độ ấm trong cả năm, sự khác biệt nhiệt độ ngày và đêm. Ibaraki là nơi có sản lượng dưa cao nhất toàn quốc, chiếm khoảng 1/4 tổng sản lượng dưa được trồng tại Nhật Bản.

Các sản phẩm đặc trưng làm từ dưa trong vườn như bánh su kem Melon nama, kem tươi vị dưa, bánh cuộn dưa, dưa đá xay, dưa và đậu hũ Annin, kem dưa, kem dưa soda đông đá…

Lần đầu được thưởng thức món kem dưa trứ danh nơi đây, một khách du lịch cho biết: “Thật ngon làm sao. Đây là lần đầu tiên tôi thử món kem dưa này, và nó có vị mềm hơn các loại kem thông thường mà tôi đã từng ăn”.

Không chỉ nổi tiếng về dưa lưới, Ibaraki còn là điểm du lịch lôi cuốn nhờ vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng với những công viên hoa nở bốn mùa hay những công trình kiến trúc mang đậm văn hóa Nhật Bản, trong đó phải kể đến đền thờ Oarai Isosaki-jinja, tượng phật Ushiku Daibutsu.

Sẽ thật đáng tiếc cho bất kỳ ai có dịp đặt chân đến Nhật Bản mà lại để lỡ cơ hội ghé thăm tỉnh Ibaraki, nơi tập trung rất nhiều điểm thăm quan nổi tiếng được bình chọn là những điểm du lịch đẹp nhất của đất nước Mặt trời mọc./.



Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Đầu năm đến Nhật Bản thăm ngôi chùa có hàng vạn búp bê may mắn
Đầu năm đến Nhật Bản thăm ngôi chùa có hàng vạn búp bê may mắn

VOV.VN - Mọi nguyện ước đều có thể thành hiện thực khi du khách cầu bình an, may mắn trước sự chứng kiến của hàng vạn búp bê Daruma ở ngôi chùa độc đáo này.

Đầu năm đến Nhật Bản thăm ngôi chùa có hàng vạn búp bê may mắn

Đầu năm đến Nhật Bản thăm ngôi chùa có hàng vạn búp bê may mắn

VOV.VN - Mọi nguyện ước đều có thể thành hiện thực khi du khách cầu bình an, may mắn trước sự chứng kiến của hàng vạn búp bê Daruma ở ngôi chùa độc đáo này.

Đắm say với những con đường hoa anh đào tại Nhật Bản
Đắm say với những con đường hoa anh đào tại Nhật Bản

VOV.VN - Hoa anh đào đã trở thành Quốc sắc Thiên hương của Nhật Bản và là sự khao khát đắm say của mọi người trên thế giới.

Đắm say với những con đường hoa anh đào tại Nhật Bản

Đắm say với những con đường hoa anh đào tại Nhật Bản

VOV.VN - Hoa anh đào đã trở thành Quốc sắc Thiên hương của Nhật Bản và là sự khao khát đắm say của mọi người trên thế giới.

Đến Nhật Bản nhất định phải thử những món ngon này
Đến Nhật Bản nhất định phải thử những món ngon này

VOV.VN - Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn.

Đến Nhật Bản nhất định phải thử những món ngon này

Đến Nhật Bản nhất định phải thử những món ngon này

VOV.VN - Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn.