Hà Nội cải thiện hình ảnh du lịch thu hút du khách

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hà Nội cải thiện hình ảnh du lịch, thu hút du khách

Để tăng cường thu hút du khách quốc tế đến Thủ đô, Sở Du lịch Hà Nội sẽ tập trung cải thiện môi trường du lịch, xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch Hà Nội.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, vấn đề môi trường du lịch, tình hình an ninh trật tự tại các trung tâm du lịch trên địa bàn thành phố về cơ bản đã được cải thiện. Tuy nhiên, một vài bất cập về vệ sinh môi trường hoặc tình trạng chèo kéo, đeo bám, ép giá, xích lô dù, taxi dù… ít nhiều vẫn làm ảnh hưởng tới ấn tượng của du khách đối với Thủ đô Hà Nội.

Do vậy, để tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Thủ đô, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội sẽ tập trung thực hiện tốt công tác cải thiện môi trường du lịch, xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch Hà Nội.

ha noi cai thien hinh anh du lich thu hut du khach hinh 1
Hoàng thành Thăng Long - một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội.

Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, đồng thời hỗ trợ khách du lịch những vấn đề liên quan đến tình trạng bị ép giá, mất đồ… Quận Hoàn Kiếm còn mở đợt truy quét các đối tượng đeo bám, chèo kéo, lừa đảo, cướp giật đồ của du khách.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành chỉ thị về tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch. Theo đó, thành phố yêu cầu tăng cường quản lý giá cả của các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, bán hàng tại các khu, điểm du lịch; tăng cường kiểm tra taxi và các phương tiện vận tải khách du lịch đồng thời xử lý nghiêm với trường hợp vi phạm.

Song song với đó, thành phố cũng thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch, kiểm tra và kiên quyết xử lý các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho khách du lịch, các đối tượng có hành vi ném đất, đá lên tàu, xe gây mất an toàn cho khách. Thành phố cũng phát động phong trào người dân ứng xử văn minh, tận tình hỗ trợ khách du lịch…

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt khoảng10 triệu lượt người, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế đạt trên 1,5 triệu lượt người và khách nội địa đạt 8,5 triệu lượt người. Đây được coi là mức tăng trưởng chưa cao.

Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực kích cầu du lịch, Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp mang tính đặc thù nhằm thu hút có hiệu quả khách du lịch, trong đó đặc biệt chú trọng đến cải thiện hình ảnh du lịch Hà Nội, khẳng định vị trí là 1 trong 2 trung tâm du lịch lớn của Việt Nam và là điểm đến hấp dẫn của khu vực và thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Hài hước hai chú chó quậy tung nhà khi chủ đi vắng

VOV.VN - Người chủ đã đặt camera ẩn trong phòng để xem 2 chú chó của mình làm gì khi mình đi vắng và ghi lại được cảnh chúng đang quậy tung mọi thứ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP