Hàng ngàn du khách chật vật rời đảo Lý Sơn

VOV.VN - Sáng nay (3/5), tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, hàng ngàn du khách chen chân mua vé trở về  đất liền, sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Sáng sớm nay, tại bến đảo Lý Sơn, gần 2.000 du khách chen chân xếp hàng mua vé tàu trở vào đất liền. Lượng khách tăng cao nên đội tàu chở khách đã hoạt động hết công suất nhưng nhiều hành khách vẫn không thể mua được vé.

Bà Đoàn Thị Kiều Nga, ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ an cho biết, để mua được vé tàu vào đất liền sáng nay, chiều qua bà đã đăng ký vé trước nhưng cũng phải đến 9h sáng nay mới lấy được vé.

Ông Nguyễn Hồng Danh – Giám đốc Doanh nghiệp vận tải Hồng Danh thừa nhận: “Sau kỳ nghỉ lễ, ai cũng muốn đi vào đất liền, đội tàu của tôi liên tục hoạt động nhưng không đáp ứng nhu cầu đi lại nên xảy ra hiện tượng quá tải, khách phải chở đợi, dồn khách”. 

Hàng ngàn khách du lịch chật vật rời đảo Lý Sơn

Được biết, từ 29/4 đến ngày 1/5 đã có trên 6.000 lượt khách ra vào huyện đảo Lý Sơn. Trước tình hình này, lãnh đạo huyện Lý Sơn và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại cảng chỉ đạo các cơ quan như biên Phòng, công an, cảng vụ... đảm bảo trật tự khu vực cảng; đồng thời yêu cầu đội tàu cao tốc hoạt động hết công suất đưa khách vào đất liền trong thời gian sớm nhất.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: “Huyện chỉ đạo cho các Ban quản lý cảng, các cơ quan chức năng như cảng vụ, biên phòng đảm bảo an ninh trật tự; yêu cầu các phương tiện vận tải chạy luân phiên, liên tục đến 5, 6 giờ chiều hết khách thì thôi. Những trường hợp đến tối, không đảm bảo an toàn cho tuyến giao thông đường biển thì sẽ đi vào hôm sau”./.

CTV Văn Mịnh/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Công nhân trở lại thi công Tuyến Metro số 1 sau kỳ nghỉ Tết

VOV.VN - Ngay từ sáng 15/2, tại các công trình trên tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, các công nhân đã có mặt để bắt tay vào công việc.

Những bãi biển đẹp nhất châu Âu cho kỳ nghỉ hè 2016

VOV.VN-Mùa hè đến cũng là lúc những bãi biển tuyệt đẹp trên khắp thế giới trở nên nhộn nhịp. Cùng khám phá những bãi biển hấp dẫn nhất châu Âu cho kỳ nghỉ 2016.

Tin cùng chuyên mục