Indonesia: Ngồi tù 1 năm nếu ngủ chung phòng khi chưa cưới

Những cặp đôi nào chưa cưới, nếu ngủ chung phòng với nhau, sẽ phải lĩnh án 1 năm tù và được áp dụng cho cả khách du lịch lẫn dân trên đảo Bali.

Với thời tiết ấm áp cùng đồ uống có cồn và khách sạn rẻ là những lý do khiến đảo Bali (Indonesia) trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều cặp đôi người Úc.

Nhưng nó sẽ không còn hấp dẫn như vậy nữa, nếu bạn biết rằng cảnh sát Bali có thể đột kích vào khách sạn bất cứ lúc nào và tống bạn vào tù khi thấy bạn và người tình (chưa cưới) đang ngủ cùng một phòng, trong kỳ nghỉ của hai người.

indonesia du khach co the ngoi tu 1 nam neu ngu chung phong hinh 1

Du khách có thể ngồi tù 1 năm nếu ngủ chung phòng với nhau

Chính phủ Indonesia hiện đang xem xét lại luật hình sự của nước này và chuẩn bị đề xuất một điều luật mới liên quan đến vấn đề ngoại tình. Theo đó, những cặp đôi nào chưa cưới, nếu ngủ chung phòng với nhau, sẽ phải lĩnh án 1 năm tù và được áp dụng cho cả khách du lịch lẫn dân địa phương.

Nếu như điều luật mới này được thông qua, những người ngoại tình sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù thay vì 9 tháng so với luật cũ, còn đối với những kẻ thực hành ma thuật hắc ám (witchcraft) cũng sẽ bị phạt ít nhất 5 năm tù, theo Jakata Globe.

Không những thế, một lệnh cấm chính thức sẽ được đặt ra và liên quan đến vấn đề những biện pháp tránh thai. Theo đó, những người bán hàng, sẽ không được bày bán những công cụ tránh thai như bao cao su, thuốc ngừa thai trên các giá hàng, họ chỉ được bán cho những khách hàng nào có yêu cầu cụ thể.

indonesia du khach co the ngoi tu 1 nam neu ngu chung phong hinh 2
Du khách có thể ngồi tù 1 năm nếu ngủ chung phòng với nhau.

Được biết, bộ luật mới này khi sửa đổi, cần phải thông qua Hạ viện Indonesia trước khi nó được ban hành thành luật chính thức. Tuy nhiên, đã có nhiều tranh cãi về bộ luật mới với nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng nó có thể khiến ngành du lịch Indonesia bị điêu đứng.

Sandrayati Moniaga, một thành viên của Ủy ban Nhân quyền quốc gia Indonesia thì cho rằng, các quy định được đề xuất vi phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư của con người.

“Ngoại tình hay quan hệ tình dục là quyền của con người. Đó không phải là việc của chính phủ, và nhà nước cũng không có quyền can thiệp”, cô nói.

Dianto Bachriadi, một thành viên khác của Ủy ban cho biết, điều luật có thể sẽ dẫn đến sự suy giảm trong hoạt động du lịch.

“Nó sẽ làm cho khách du lịch quay lưng với Indonesia. Khi cảnh sát chủ động đột kích khách sạn...  nó sẽ gây ra nỗi sợ hãi cho tất cả mọi người. Nó ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế và nhiều thứ khác. Hơn nữa nó là một vấn đề của quyền riêng tư” – ông Dianto cho biết.

indonesia du khach co the ngoi tu 1 nam neu ngu chung phong hinh 3

Khatibul Umam Wiranu, một nhà lập pháp làm việc tại Hạ viện cho biết, những vấn đề về mặt đạo đức như ngoại tình là “sự khởi đầu của nhiều vấn đề xã hội” ở Indonesia, và cho rằng cần phải có những hình phạt khắc nghiệt hơn để “răn đe” những người phạm tội./.

Theo Dân trí
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x