GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò

VOV.VN - Trong năm 2019, Nghệ An đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đón và phục vụ trên 6,5 triệu lượt khách du lịch với doanh thu khoảng 8.600 tỷ đồng.

Tối 26/4, tại Quảng trường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò, mở đầu cho mùa du lịch năm 2019 ở vùng biển được coi là đẹp, hấp dẫn nhất của xứ Nghệ.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc cùng đông đảo khách du lịch và người dân địa phương.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đánh trống khai mạc mở đầu cho mùa du lịch năm 2019 tại Cửa Lò.

pho thu tuong vuong dinh hue danh trong khai mac le hoi du lich cua lo hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò. Ảnh: Báo Nghệ An
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Những năm qua, đặc biệt là từ sau khi triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngành Du lịch Nghệ An đã có những bước chuyển mình và đạt được những kết quả quan trọng. Lượng khách du lịch hàng năm tăng trên 15%, riêng năm 2018 đón khoảng 6 triệu lượt khách và tổng doanh thu đạt khoảng 7.410 tỷ đồng.

Trong năm 2019, tỉnh đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đón và phục vụ trên 6,5 triệu lượt khách du lịch với doanh thu khoảng 8.600 tỷ đồng. Lãnh đạo Thị xã Cửa Lò cho biết, mùa du lịch năm nay, Thị xã Cửa Lò đề ra mục tiêu đón 3,15 triệu lượt khách, tăng 12,6% so với năm 2018; doanh thu du lịch 3.449 tỷ đồng, tăng 21%.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngay sau tiếng trống khai mạc Lễ hội là chương trình nghệ thuật “Cửa Lò 25 năm hội tụ và tỏa sáng” và màn bắn pháo hoa đặc sắc./.       

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tôm hùm đất: Đặc sản hay mối họa ngoại lai

VOV.VN -Ngay sau khi loài tôm hùm đất được nhập vào Việt Nam, Bộ NN&PTNT lập tức có công văn hỏa tốc ngăn chặn sự phát tán của loài sinh vật này ra môi trường.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP