Khánh Hòa thu hồi 6 thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế vì dùng bằng giả

Khánh Hòa thu hồi 6 thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế vì dùng bằng giả

VOV.VN - Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định thu hồi 6 thẻ hướng dẫn viên quốc tế vì phát hiện những người này dùng bằng giả để làm hồ sơ xin cấp thẻ.

Trước đó, khi tiếp nhận hồ sơ xin cấp thẻ, để đảm bảo thời gian giải quyết hồ sơ theo quy định, Sở Du lịch phải giải quyết trong vòng 15 ngày, nếu từ chối cấp thẻ phải có lý do rõ ràng.

Vì vậy, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã cấp thẻ theo thời gian quy định, đồng thời hậu kiểm bằng cách Sở gửi công văn xác minh từ cơ sở đào tạo, nếu phát hiện hồ sơ sử dụng bằng giả thì sẽ thu hồi thẻ hướng dẫn viên đã cấp.

Phản hồi từ các cơ sở đào tạo cho thấy các hướng dẫn viên này đã sử dụng bằng giả để nộp hồ sơ.

khanh hoa thu hoi 6 the huong dan vien du lich quoc te vi dung bang gia hinh 1
Du khách nước ngoài tham quan một cửa hàng tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã cấp hơn 1.050 thẻ hướng dẫn viên quốc tế. Năm ngoái, qua xác minh, Sở Du lịch tỉnh này đã thu hồi 36 thẻ hướng dẫn viên vì không bổ sung văn bản công nhận của trình độ của của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Có tới 6 trường hợp, họ tự khai các văn bằng chứng chỉ kèm theo. Trong quy định, bộ thủ tục hành chính trong thời gian đó, mình phải cấp thẻ. Sau khi thẩm định xong, có kết quả các trường gửi về, nếu bằng giả thì sẽ phải thu hồi"./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close