Khánh Hòa thu hồi 6 thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế vì dùng bằng giả

VOV.VN - Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định thu hồi 6 thẻ hướng dẫn viên quốc tế vì phát hiện những người này dùng bằng giả để làm hồ sơ xin cấp thẻ.

Trước đó, khi tiếp nhận hồ sơ xin cấp thẻ, để đảm bảo thời gian giải quyết hồ sơ theo quy định, Sở Du lịch phải giải quyết trong vòng 15 ngày, nếu từ chối cấp thẻ phải có lý do rõ ràng.

Vì vậy, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã cấp thẻ theo thời gian quy định, đồng thời hậu kiểm bằng cách Sở gửi công văn xác minh từ cơ sở đào tạo, nếu phát hiện hồ sơ sử dụng bằng giả thì sẽ thu hồi thẻ hướng dẫn viên đã cấp.

Phản hồi từ các cơ sở đào tạo cho thấy các hướng dẫn viên này đã sử dụng bằng giả để nộp hồ sơ.

Du khách nước ngoài tham quan một cửa hàng tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Đến nay, tỉnh Khánh Hòa đã cấp hơn 1.050 thẻ hướng dẫn viên quốc tế. Năm ngoái, qua xác minh, Sở Du lịch tỉnh này đã thu hồi 36 thẻ hướng dẫn viên vì không bổ sung văn bản công nhận của trình độ của của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Có tới 6 trường hợp, họ tự khai các văn bằng chứng chỉ kèm theo. Trong quy định, bộ thủ tục hành chính trong thời gian đó, mình phải cấp thẻ. Sau khi thẩm định xong, có kết quả các trường gửi về, nếu bằng giả thì sẽ phải thu hồi"./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

NewYork buồn bã và rỗng không giữa dịch Covid-19

VOV.VN - "Thành phố không bao giờ ngủ" NewYork đang trải qua những ngày tháng ảm đạm đến điên rồ vì Covid-19.

Để tránh bị bệnh truyền nhiễm trên máy bay, nên chọn chỗ ngồi này

VOV.VN - Một nghiên cứu được công bố vào năm 2018 của Mỹ cho thấy hành vi, chuyển động của các cá nhân trên máy bay có thể làm lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Yêu cầu xử lý các trường hợp phân biệt đối xử với du khách nước ngoài

VOV.VN - Bộ Văn hóa đề nghị đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, an toàn cho người dân và du khách, giữ gìn hình ảnh điểm đến Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục