Để tránh bị bệnh truyền nhiễm trên máy bay, nên chọn chỗ ngồi này

Để tránh bị bệnh truyền nhiễm trên máy bay, nên chọn chỗ ngồi này

VOV.VN - Một nghiên cứu được công bố vào năm 2018 của Mỹ cho thấy hành vi, chuyển động của các cá nhân trên máy bay có thể làm lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Phát hiện này dẫn đến một khuyến nghị cụ thể về cách tránh vi trùng trên máy bay. Đó là, để giảm thiểu khả năng mắc bệnh trong khi đi máy bay, hành khách nên chọn ghế bên cửa sổ. Và cẩn thận hơn nữa, hành khách nên ngồi yên tại chỗ trong suốt thời gian chuyến bay sẽ tránh hầu hết các vi trùng trong khoang máy bay.

de tranh bi benh truyen nhiem tren may bay, nen chon cho ngoi nay hinh 1
Ảnh minh họa

Nghiên cứu cho biết, với hàng tỷ hành khách sử dụng đường hàng không mỗi năm, việc lây lan bệnh truyền nhiễm trên máy bay cũng là vấn đề quan trọng đối với sức khỏe toàn cầu.

Sự chuyển động của hành khách và phi hành đoàn có thể tạo điều kiện cho việc truyền bệnh. Do vậy, theo nghiên cứu này, ghế ngồi bên cửa sổ ít rủi ro hơn so với ghế ở lối đi. 

Nghiên cứu mô phỏng việc truyền mầm bệnh, ghi lại hành vi và chuyển động của các cá nhân trong khoang máy bay. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu du khách chọn ghế ngồi bên cạnh cửa sổ có nghĩa là khoảng cách sẽ xa hơn khi tiếp xúc các lưu lượng mầm bệnh do mọi người di chuyển trên máy bay.

Nghiên cứu này cũng lưu ý rằng trên một máy bay có 150 hành khách, nếu một trong số họ bị bệnh truyền nhiễm, chỉ có một hành khách có khả năng bị nhiễm bệnh. Những hành khách dễ bị nhiễm bệnh là 11 người ngồi gần người bệnh nhất./.

Theo ST

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close