Làng hoa Tây Tựu tất bật vào vụ hoa Tết

Làng hoa Tây Tựu tất bật vào vụ hoa Tết

VOV.VN - Những ngày này, các hộ dân tại làng hoa Tây Tựu đang tích cực chăm sóc hoa để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên Đán cận kề.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 1
Từ lâu làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã nổi tiếng là làng chuyên trồng và cung cấp nhiều loại hoa cho thị trường.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 2
Đến làng hoa Tây Tựu những ngày này có thể cảm nhận không khí khẩn trương, hối hả của những nhà vườn khi vụ hoa Tết đến.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 3
Các loại hoa được trồng tại đây chủ yếu là hoa hồng, hoa cúc và hoa ly.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 4
Ngoài ra, một số loại hoa khác cũng được trồng nhưng số lượng ít hơn như hoa thược dược, violet…
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 5
Không chỉ có cúc, ly, violet… mà hoa đào cũng được một số nhà vườn đầu tư trồng. Thời tiết nắng ấm trước đó làm hoa nở bung khiến không ít người trồng hoa “đứng ngồi không yên”.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 6
So với nhiều loại hoa khác, hoa đồng tiền lại là hoa “đỏng đảnh” đòi hỏi nhiều công sức hơn từ người trồng. Tại làng hoa Tây Tựu, hoa đồng tiền được trồng và chăm sóc đặc biệt bên trong nhà lưới tách biệt với bên ngoài.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 7
Hoa cúc được các nhà vườn bấm ngọn, bấm nụ để khi thu hoạch thì hoa sẽ nở to và đẹp.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 8
Khi hoa hồng vừa mới hé nở, người trồng hoa sẽ đặt các bao che lên hoa nhằm ngăn sâu ăn hoa và ảnh hưởng của thời tiết. Cùng với đó, hoa cũng sẽ nở to, giữ được màu sắc đẹp khi đem bán.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 9
Hoa ly hiện tại đã bắt đầu vào thời điểm ra nụ. Đây cũng là loại hoa mang lại thu nhập cao cho người làng hoa Tây Tựu. Tuy nhiên, nếu mất giá thì người trồng ly cũng có thể “mất Tết”.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 10
Tới thời điểm này, khâu chăm bón cho hoa là vô cùng quan trọng. Ông Trần Thế Thành (người trồng ly) chia sẻ: “Khi ly bắt đầu có nụ cũng là lúc việc chăm sóc phải rất cẩn trọng. Nếu cận Tết hoa vẫn chưa nở, chúng tôi sẽ thắp điện 24/24 giờ để kích hoa nở đúng dịp Tết”.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 11
Người dân phun thuốc phòng trừ sâu, bệnh để hoa có thể sinh trưởng, phát triển tốt.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 12
Hoa hồng trồng trong chậu đang được người dân tạo dáng cố định hoa để chuẩn bị phục vụ thị trường hoa Tết.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 13
Bà Phạm Thị Hồng (người trồng cúc) cho biết: “Năm nay nhà tôi trồng 2 sào cúc cho vụ Tết. Để chuẩn bị cho vụ quan trọng nhất năm, nhà tôi đã trồng cúc từ gần 3 tháng trước. Nếu thời tiết diễn biến thuận lợi thì cúc sẽ nở đúng vào dịp Tết, giá hoa có thể giao động với 100-150 nghìn/bó 50 bông”.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 14
Bên cạnh việc chăm sóc hoa cho vụ Tết thì hiện tại, những loại hoa đang nở được người dân tất bật thu hoạch để phục vụ người chơi hoa.
lang hoa tay tuu tat bat vao vu hoa tet hinh 15
Sau khi thu hoạch, hoa sẽ được chở tới khắp các chợ tại Hà Nội. Người dân Tây Tựu ai nấy đều mong vụ hoa Tết năm nay sẽ gặp thời tiết thuận lợi, hoa được mùa được giá.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN