Lễ hội văn hóa Du lịch "Đà Lạt sắc màu mùa đông" diễn ra cuối tháng 12

VOV.VN - Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên” đã chính thức bế mạc với hơn 40 hoạt động chính.

Chiều 11/12, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo về sự kiện Lễ hội văn hóa Du lịch - Bế mạc năm Du lịch quốc gia 2014 - Tây nguyên - Đà Lạt và tuần Văn hóa trà Lâm Đồng lần thứ 5/2014 diễn ra từ 23/12 đến ngày 27/12/2014 với chủ đề “Đà Lạt sắc màu mùa đông”.

Toàn cảnh cuộc họp báo
Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên” là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội tiêu biểu có qui mô quốc gia nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh con người, thiên nhiên, bản sắc của vùng đất Tây Nguyên nói chung và Đà Lạt - Lâm Đồng nói riêng. Có tổng cộng hơn 40 hoạt động chính diễn ra tại Đà Lạt và nhiều hoạt động hưởng ứng tại 4 tỉnh Tây Nguyên là Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum.

Lễ hội Văn hóa Du lịch là sự kiện khép lại chuỗi hoạt động diễn ra trong suốt năm 2014. Sẽ có 14 hoạt động được tổ chức, trong đó có nhiều chương trình đặc sắc, như: không gian hoa “Đà Lạt bốn mùa hoa”, triển lãm hoa Đà Lạt “Những mùa hoa xứ lạnh”, những ngày văn hóa Nhật Bản tại Đà Lạt, tour du lịch dã ngoại “Đà Lạt không ở phố”, ngày hội Tuổi trẻ thành phố hoa, hội thảo Quốc tế “Du lịch Đà Lạt- Tây Nguyên Hội nhập và phát triển”, giới thiệu dệt thổ cẩm…

Ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nói: “Chúng tôi mong muốn tuần lễ hội này sẽ mang lại cho bạn bè trong nước và thế giới nhiều cảm xúc mới lạ về các hoạt động du lịch, các hình ảnh mới về Tây Nguyên hùng vĩ và con người Tây Nguyên. Đây còn là hoạt động kết nối du lịch các tỉnh Tây Nguyên và Tây Nguyên với các tỉnh, vùng miền khác qua đó giúp cho du lịch Tây Nguyên và cả nước phát triển”.

 Ông Nguyễn Văn Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng
Đặc biệt, trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa du lịch còn có sự kiện Tuần văn hóa trà Lâm Đồng lần thứ 5 năm 2014. Với diện tích gần 22.000 ha chè, sản lượng thu hoạch hơn 210.000 tấn, ngành sản xuất, chế biến, xuất khẩu trà là một ngành quan trọng của Lâm Đồng.

Trong Tuần văn hóa trà Lâm Đồng sẽ có các sự kiện tiêu biểu như hội chợ thương mại triển lãm chè, đêm trà B’Lao, tham quan vùng nguyên liệu trà, thi hái trà, hội thảo phát triển bền vững vùng trà Lâm Đồng.../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trải nghiệm không gian văn hóa, du lịch Thái Lan tại Hà Nội

VOV.VN - Đến với Ngày hội Thái Lan, du khách Thủ đô đã có cơ hội được tiếp cận với những nét văn hóa đặc sắc của xứ sở Chùa vàng.

Tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam – Indonesia

VOV.VN - Sáng 3/12 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch tổ chức tọa đàm hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Indonesia. 

Những điểm du lịch đáng thất vọng nhất trên thế giới

VOV.VN - Các điểm đến mơ ước như Paris, Venice, Jamaica… lại nằm trong danh sách những điểm du lịch đáng thất vọng nhất thế giới.

Dự án du lịch trên đèo Hải Vân: Vẫn chưa làm rõ trách nhiệm cá nhân

VOV.VN - Về việc kiểm điểm trách nhiệm các bộ phận liên quan đến dự án, ông
Nguyễn Quê cho rằng đơn vị sẽ kết hợp kiểm điểm vào dịp cuối năm.

Dư luận đồng tình với việc dừng dự án du lịch trên đèo Hải Vân

VOV.VN - Các cựu chiến binh ở Huế cho rằng, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho dừng dự án này là việc làm kịp thời.

Tin cùng chuyên mục