Miễn phí tham quan di tích Hoàng thành Huế trong 3 ngày Tết

Miễn phí tham quan di tích Hoàng thành Huế trong 3 ngày Tết

VOV.VN - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, từ ngày Mồng 1 đến Mồng 3 Tết Kỷ Hợi, người dân và du khách Việt được miễn phí tham quan các di tích Huế.

Dịp Tết năm nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức nhiều động vui Xuân tại các di tích. Mở đầu chuỗi hoạt động mừng Xuân là lễ Dựng Nêu diễn ra vào ngày 28/1 (tức 23 tháng Chạp) tại Triệu Miếu, Thế Miếu và điện Long An.

mien phi tham quan di tich hoang thanh hue trong 3 ngay tet hinh 1
Các trò chơi xưa ở chốn cung đình sẽ được tái hiện phục vụ người dân và du khách.

Đây là một nghi thức truyền thống của dân tộc và cũng là một nghi lễ quan trọng vào đầu năm mới của triều Nguyễn. Ngoài những quan niệm tâm linh dân gian, lễ Dựng Nêu còn báo hiệu ngày Tết đã đến.

Tiếp đó, chương trình “Hương xưa bánh Tết” gồm các trò chơi cung đình và dân gian, trình diễn thư pháp, thi gói bánh chưng, bánh tét,.. sẽ diễn ra vào ngày 29/1 tại cung Diên Thọ.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật phục vụ nhân dân trong các buổi chiều vào ngày Mồng 1 và Mồng 2 Tết Kỷ Hợi …

mien phi tham quan di tich hoang thanh hue trong 3 ngay tet hinh 2
Khách du lịch tham quan di tích Huế ngày càng đông.

“Năm nay thì kỳ nghỉ Tết tương đối dài nên chúng tôi có nhiều hoạt động phục vụ cho du khách đến tham quan cố đô Huế. Chúng tôi có lễ thượng nêu, hạ nêu và các ngày 23 tháng Chạp và ngày 7 tháng Giêng. Đến ngày 24 thì chúng tôi có một hoat đông “Hương xưa bánh Tết”mô phỏng các hoạt động trong cung đình ngày xưa, tạo ra một không khí rất hấp dẫn đối với du khách. Bên cạnh đó các trò chơi dân gian, trò chơi cung đình, các hoạt động biểu diễn thì chúng tôi sẽ tổ chức thường xuyên trong các ngày Tết”, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, cho biết./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close