Một số địa phương ở Trung Quốc mở cửa trở lại các điểm du lịch

Một số địa phương ở Trung Quốc mở cửa trở lại các điểm du lịch

VOV.VN - Mặc dù đã mở cửa đón khách, nhưng các biện pháp phòng chống dịch vẫn tiếp tục được thắt chặt tại các điểm du lịch ở Trung Quốc.

Cùng với việc đạt được những thành công bước đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương ngoài tỉnh Hồ Bắc, một số tỉnh, thành của Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa trở lại các điểm du lịch sau nhiều ngày không xuất hiện bệnh nhân mới.

mot so dia phuong o trung quoc mo cua tro lai cac diem du lich hinh 1
Đo thân nhiệt cho nhân viên phục vụ du lịch tại Hồ Tây, thành phố Hàng Châu. Ảnh: Chinanews.

Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, địa phương tiếp giáp với Việt Nam đã quyết định mở cửa trở lại đối với 82 điểm và khu du lịch hạng A tại thành phố Quế Lâm bắt đầu từ ngày 21/2.

Tuy nhiên, những điểm du lịch này đều là những khu vực ngoài trời, những cơ sở khép kín hoặc bán khép kín và tập trung đông người, như hang động, du lịch trong nhà, các tụ điểm mua sắm, biểu diễn, thuyền bè có mui... vẫn tiếp tục dừng hoạt động.

Thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây, thành phố du lịch nổi tiếng với lăng mộ Tần Thủy Hoàng và các chiến binh đất nung cũng đã đầu tư 300 triệu nhân dân tệ (gần 44 triệu USD) để khôi phục ngành du lịch. Các điểm du lịch tại đây sẽ dần đón khách trở lại, trước mắt là các khu du lịch ngoài trời. Viện bảo tàng hay các khu tham quan trong nhà vẫn tạm đóng cửa.

Trong khi đó, sau nhiều ngày liên tiếp không có thông báo về các ca bệnh mới, Cục du lịch, văn hóa, phát thanh truyền hình và thể thao thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam cũng đã quyết định mở cửa tất cả các điểm du lịch hạng A trong thành phố này từ ngày 21/2. Các cơ sở kinh doanh ăn uống cũng được phép quyết định thời điểm kinh doanh trở lại từ ngày này.

Một số địa phương khác, như thành phố Hàng Châu hay tỉnh An Huy cũng thông báo đã bắt đầu đón những vị khách du lịch đầu tiên trong ngày 20 và 21/2.

Mặc dù đã mở cửa đón khách, nhưng các biện pháp phòng chống dịch vẫn tiếp tục được thắt chặt tại các điểm du lịch ở Trung Quốc. Theo đó, khách du lịch phải đăng ký thông tin khi mua vé, phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi vào cửa, phải đảm bảo khoảng cách khi ăn uống và không khuyến khích tổ chức du lịch theo đoàn đông người./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close