Ngắm mùa thu vàng ở rừng ngập mặn nguyên sinh Rú Chá

VOV.VN -Mây nước cây cối đã vẽ lên ở nơi đây một bức họa mùa thu vàng tuyệt đẹp.

Rú Chá (làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên-Huế) là khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn lại trên phá Tam Giang.
Rú Chá cách trung tâm TP.Huế chừng 15 km. Bạn theo đường quốc lộ 49 rẽ trái qua đập Thảo Long là đến Rú Chá. 
Đứng ở trên đường lộ hướng về xã Hương Phong, bạn sẽ thấy Rú Chá hiện lên với những cụm cây bên phá như che chắn sự xâm nhập của nước mặn.
Đường vào Rú Chá trước đây là con đường đất gồ ghề do người dân nơi đây đắp lên cao, nay đã được bê tông hóa để thuận tiện đi lại trong rú. Hai bên lối đi, cây chá đan nhành mát lịm.
Khung cảnh Rú Chá tuyệt đẹp và nguyên sơ hiếm có. Những hàng chá sừng sững với thân hình gầy guộc. Bao bọc Rú Chá là phá Tam Giang sóng nước mênh mông.
Khu rừng đặc biệt này có tên là Rú Chá bởi cây chá chiếm hơn 90% cây chá mọc tự nhiên. Có nhiều cây tuổi thọ hàng chục năm, có trái như quả tiêu và không ăn được.
Trong rú chỉ có duy nhất ông Nguyễn Ngọc Đáp (71 tuổi) sống cùng vợ. Ông Đáp sống ở đây đã trên 30 năm và được người dân gọi là người giữ rú.
Mùa thu về, toàn bộ cây trong rú chuyển màu vàng tuyệt đẹp.
Vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Đáp - người giữ rú.
Đứng trên tháp canh nhìn xuống, những mảng vàng xanh chen lẫn tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc.
 Xa xa là màu xanh của phá Tam Giang. Mây nước cây cối đã vẽ lên ở nơi đây một bức họa mùa thu vàng tuyệt đẹp.
 

Viết bình luận

Tin liên quan

Khung cảnh hoang tàn của những địa danh bị bỏ hoang trên thế giới

VOV.VN - Vì những lý do khác nhau, những ngôi nhà, công viên hay sân vận động... đã bị bỏ hoang từ rất lâu. Tất cả đều mang trong mình một vẻ đẹp bí hiểm.

15 kỳ quan trên thế giới mang vẻ đẹp khó diễn tả được bằng lời

VOV.VN -Những tính từ "ngoạn mục", "tuyệt đẹp", "đáng kinh ngạc"... có lẽ chưa đủ để mô tả về những cảnh quan tuyệt đẹp trên hành tinh của chúng ta.

Lạc lối ở công viên giải trí trong mơ bị bỏ hoang của Nhật Bản

VOV.VN -Từng là một công viên giải trí được coi như Disneyland của Nhật Bản, Nara Dreamland giờ đây đã bị "nuốt chửng" bởi cây cối mọc um tùm.

Anh em nhà Omidvar và cuộc phiêu lưu 10 năm vòng quanh thế giới

VOV.VN - Năm 1954, hai anh em Issa và Abdullah Omidvar  đã thực hiện một chuyến đi táo bạo để khám phá thế giới bên ngoài đất nước Iran của họ.

Chiêm ngưỡng 11 tòa lâu đài lộng lẫy nhất Nhật Bản

VOV.VN - Theo ước tính, ở Nhật có tới hơn 5.000 lâu đài. Đây là những tòa lâu đài nguy nga, lộng lẫy nhất, là niềm tự hào của người dân xứ hoa anh đào.

Du lịch Scotland - Bạn sẽ ngỡ như được đi vòng quanh thế giới

VOV.VN -Đất nước Scotland xinh đẹp có những thắng cảnh trông chẳng khác gì Nhật Bản, Tây Tạng, Mỹ... hay thậm chí ở ngoài hành tinh khiến du khách say mê.

Ngắm Bắc cực quang kỳ ảo từ khách sạn “ngàn sao” ở Na Uy

VOV.VN - Ít ai có được trải nghiệm tuyệt vời này trong đời, khi được ngủ dưới bầu trời đầy sao và chiêm ngưỡng Bắc cực quang huyền ảo ở Na Uy.

Tin cùng chuyên mục