Ngày hội Du lịch Đêm Hoa đăng Ninh Kiều Cần Thơ

Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều- Cần Thơ

VOV.VN - Khoảng 50 – 60 hoa đăng được trang trí và dọc rạch Khai Luông, sẽ thực sự mang đến nhiều điểm nhấn về phát triển du lịch cho Cần Thơ

 “ Ngày hội Du lịch – Đêm Hoa đăng Ninh Kiều – Cần Thơ” Lần thứ I năm 2017,  được tổ chức tại rạch Khai Luông – cầu Đi bộ, Bến Ninh Kiều, diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/8 tại TP. Cần Thơ, dự kiến thu hút hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế đến Cần Thơ trong tháng 8/2017.

ngay hoi du lich dem hoa dang ninh kieu can tho hinh 1
Bến Ninh Kiều, Cần Thơ.


Đêm Hoa đăng Ninh Kiều – Cần Thơ được tổ chức đúng vào dịp chào mừng một số Hội nghị cấp cao APEC năm 2017. Với khoảng 50 – 60 hoa đăng được trang trí và dọc rạch Khai Luông, sẽ thực sự mang đến nhiều điểm nhấn về phát triển du lịch cho Cần Thơ. Trong khuôn khổ Ngày hội còn có Hội thi hoa đăng Ninh Kiều hội tụ và tỏa sáng; nghệ thuật biểu diễn đờn ca tài tử; giải đua thuyền; gian hàng trưng bày bánh ẩm thực dân gian và một số trò chơi dân gian…

Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Trưởng phòng văn hóa, thông tin quận Ninh Kiều cho biết:  Ngày hội nhằm tôn vinh, khẳng định lợi thế và tiềm năng phát triển du lịch của Ninh Kiều với đặc trưng “Đô thị sông nước và quảng bá điểm du lịch tiêu biểu cấp Đồng bằng Sông cửu Long – Bến Ninh Kiều”.

“Với du khách thăm quan, thưởng ngoạn các hoạt động tại ngày hội, đặcbiệt là các ngày hội trên sông cũng như các hoạt động vui chơi và trò chơi dân gian. Với những hoạt động đó, mong muốn du khách có thời gian trải nghiệm vui vẻ, hữu ích thể hiện sự hòa đồng thu hút của Ninh Kiều với người dân và du khách đặc biệt là du khách quốc tế trong đợt Hội nghị APEC”, bà Oanh nói./.

Du lịch Cần Thơ làm gì để cất cánh?

VOV.VN - Ngành du lịch Cần Thơ đã có những bước chuyển biến đáng kể, nhưng chưa tạo được sự đột phá mạnh mẽ, phát triển du lịch còn manh mún, nhỏ lẻ.


Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN