Những điều đặc biệt ở Hàn Quốc không phải ai cũng biết

Những điều đặc biệt ở Hàn Quốc không phải ai cũng biết

VOV.VN -Hàn Quốc là nơi các công nghệ hiện đại và truyền thống châu Á được kết hợp hài hòa. Khám phá đất nước này, bạn sẽ thấy những điều ngạc nhiên, thú vị.
nhung dieu dac biet o han quoc khong phai ai cung biet hinh 1
Hỗ trợ phụ nữ mang thai. Tất cả phụ nữ mang thai ở Hàn Quốc đều nhận được một thẻ tín dụng đặc biệt từ chính phủ. Thẻ này có 500 USD. Người mẹ tương lai có thể chi tiền này cho việc điều trị y tế và tất cả các loại thuốc cần thiết. Bà mẹ mang thai được phép sử dụng thoải mái phương tiện giao thông công cộng. Những chiếc ghế cho phụ nữ mang thai trên tàu điện ngầm được đánh dấu bằng màu hồng. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Ngoài ra, còn có những chỗ đậu xe đặc biệt cho các bà mẹ tương lai.
nhung dieu dac biet o han quoc khong phai ai cung biet hinh 2
Hầu hết các trạm xe buýt đều có một bảng thông tin với lịch trình xe buýt thực tế. Tất cả các xe buýt ở đây đều mới và được trang bị máy lạnh, hoạt động 24/7. Đồng thời, một chuyến đi taxi sẽ có giá gần như bằng xe buýt, nếu có 3-4 người cùng đi.
nhung dieu dac biet o han quoc khong phai ai cung biet hinh 3
Được phép thử thức ăn ở siêu thị. Trong phần lớn các siêu thị ở Hàn Quốc, thực phẩm ăn thử gần như không giới hạn. Không ai kiểm soát lượng thực phẩm mà khách hàng ăn thử trước khi mua hoặc không mua.
nhung dieu dac biet o han quoc khong phai ai cung biet hinh 4
Người Hàn Quốc muốn tặng và nhận quà tặng thực tế. Người Hàn Quốc thực sự yêu những món quà thiết thực, đặc biệt là những món quà có thể ăn được.
nhung dieu dac biet o han quoc khong phai ai cung biet hinh 5
Mỗi trường mẫu giáo có một bộ đồng phục màu sắc nhất định để trẻ em không bị lạc trong đám đông khi đi bộ trong thành phố.
nhung dieu dac biet o han quoc khong phai ai cung biet hinh 6
Học sinh trung học học cho đến nửa đêm. Trẻ em Hàn Quốc phải học rất nhiều. Học sinh tiểu học có các lớp từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, học sinh trung học cơ sở trở về nhà lúc 10 giờ tối, trong khi học sinh trung học phổ thông phải học đôi khi đến 1 giờ sáng. Nhiều người mất hứng thú với các sở thích bởi vì họ không có thời gian cho cuộc sống cá nhân. Họ học tập, ngủ trong thời gian đi lại và dành thời gian rảnh rỗi trên các mạng xã hội.
nhung dieu dac biet o han quoc khong phai ai cung biet hinh 7
Mặc đồ đôi để mọi người xung quanh biết rằng họ đang yêu nhau. Rất nhiều quần áo, giày dép có thể được tìm thấy trong các cửa hàng dành cho những người đang yêu.
nhung dieu dac biet o han quoc khong phai ai cung biet hinh 8
Thể hiện lòng biết ơn tốt nhất đối với giáo viên với một tách cà phê hoặc kẹo. Quà tặng lớn cho giáo viên hoặc cán bộ công chức được coi là hối lộ. Phụ huynh và học sinh muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đến giáo viên thường tặng kẹo hoặc một tách cà phê.
nhung dieu dac biet o han quoc khong phai ai cung biet hinh 9
Xe điện ngầm theo chủ đề. Có rất nhiều xe điện ngầm theo chủ đề các nhân vật hoạt hình. Loa sẽ phát tiếng nói của những nhân vật đó và mô hình nhân vật được đặt trên ghế.
nhung dieu dac biet o han quoc khong phai ai cung biet hinh 10
Có nhiều nhà vệ sinh công cộng trong mỗi ga tàu điện ngầm và trong mỗi công viên. Các nhà vệ sinh rất sạch sẽ với cabin riêng biệt cho người khuyết tật. Nhà vệ sinh nữ có bàn đặc biệt để thay tã cho trẻ em.

Theo BS

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close