Du lịch Hàn Quốc 10 lời khuyên dành cho du khách

Du lịch Hàn Quốc: 10 lời khuyên dành cho du khách

VOV.VN -Trước khi đến một quốc gia xa lạ, bạn cần biết về văn hoá nơi đó. Dưới đây là những điều cần lưu ý để chuyến đi Hàn Quốc của bạn hoàn hảo hơn.
du lich han quoc: 10 loi khuyen danh cho du khach hinh 1
Đừng nghịch đũa. Có rất nhiều điều cấm liên quan đến đũa trong văn hoá Hàn Quốc. Ví dụ: nếu bạn chọc thủng thức ăn bằng đũa (như khi bạn dùng dĩa), thì chủ nhà hoặc người nấu ăn sẽ xem đó là một sự xúc phạm cá nhân. Giữ đũa ở vị trí thẳng đứng hoặc xếp thẳng đứng trong bát có liên quan đến cái chết ở Hàn Quốc bởi vì, tại các đám tang, những điếu thuốc lá được cắm trong cát giống như vậy.
du lich han quoc: 10 loi khuyen danh cho du khach hinh 2
Không khoe hình xăm. Hàn Quốc (cũng như các nước châu Á khác), có một thái độ đặc biệt đối với hình xăm. Công việc của các thợ xăm là bất hợp pháp và chỉ có nhân viên y tế mới được phép làm việc này. Nếu bạn có hình xăm, bạn có thể bị đối xử không thân thiện ở nơi công cộng hoặc không được tuyển dụng để làm việc.
du lich han quoc: 10 loi khuyen danh cho du khach hinh 3
Đừng mặc áo cổ sâu. Điều này được coi là quá cởi mở và sexy. Người Hàn hầu như không bao giờ mặc áo thun và váy ngắn mà không cần lớp gì đó bên trong. Nhưng trường hợp ngược lại với váy mini, các cô gái chủ động mặc váy mini và cố gắng che bằng túi hoặc tạp chí khi đi lên lầu và trên thang cuốn.
du lich han quoc: 10 loi khuyen danh cho du khach hinh 4
Đừng để tiền típ trong các quán cà phê. Nếu bạn để lại tiền típ cho bồi bàn ở Hàn Quốc, họ sẽ coi đó như một sự xúc phạm. Những người phục vụ ở đây được trả lương rất cao, và hành động thế có thể xúc phạm nhân viên. Tuy nhiên, nếu bạn đến quán bar của Mỹ hoặc châu Âu, nơi chủ nhân và nhân viên không phải là người Hàn Quốc, tiền típ luôn được hoan nghênh.
du lich han quoc: 10 loi khuyen danh cho du khach hinh 5
Đừng để thức ăn thừa trên đĩa. Người Hàn Quốc có một thái độ rất đặc biệt đối với thực phẩm. Khi đến thăm nhà ai đó, không nên từ chối ăn uống, và đặc biệt là không để thừa thức ăn. Trong căng tin, quán cà phê và nhà hàng, bạn cũng có thể bị khiển trách nếu bỏ thừa thức ăn.
du lich han quoc: 10 loi khuyen danh cho du khach hinh 6
Đừng nhìn người dân địa phương. Người Hàn Quốc cho rằng điều này như một sự xâm phạm vào không gian cá nhân. Ngoài ra, đừng cố chụp ảnh người dân địa phương mà không hỏi ý kiến. Điều đó gây ra sự khó chịu cá nhân. Bạn có thể phải trả tiền phạt hoặc dành thời gian tại trạm cảnh sát gần nhất để chứng minh rằng bức ảnh đã được chụp mà không có ác ý.
du lich han quoc: 10 loi khuyen danh cho du khach hinh 7
Không tham gia vào xung đột, đặc biệt với thế hệ cao niên. Ở Hàn Quốc, người trẻ phải tuân theo những người lớn tuổi và không được khiếm nhã.
du lich han quoc: 10 loi khuyen danh cho du khach hinh 8
Những cuộc nói chuyện về chủ đề "vệ sinh" không bị cấm kỵ ở Hàn Quốc. Mọi người tự do thảo luận về chuyện đó. Chẳng hạn, một cô bạn gái có thể dễ dàng nói với bạn trai rằng cô ấy bị tiêu chảy. Ngoài ra, những loại thảo luận này có thể xảy ra trong khi ăn trưa hoặc khi đi chơi với bạn bè. Một mạng lưới các nhà vệ sinh công cộng sạch sẽ được xây dựng ở đây. Theo người Hàn, những điều tự nhiên không hề xấu.
du lich han quoc: 10 loi khuyen danh cho du khach hinh 9
Không chạm vào người đang nằm trên đường phố. Người Hàn Quốc làm việc chăm chỉ và uống rượu nhiều, thường là vào cuối tuần. Trên thực tế, trong một số tập đoàn nhỏ, đi uống với sếp có thể giúp bạn có được một dự án có lợi nhuận hoặc tăng lương. Sau những sự kiện như vậy, những người đàn ông và phụ nữ mặc quần áo đẹp nhưng nằm say ngất trên đường phố và trong ga tàu điện ngầm của Seoul. Không cần chạm vào họ, hay cố đánh thức hoặc đưa họ về nhà. Đừng lo lắng, họ sẽ không bị cướp và cảnh sát sẽ theo dõi họ.
du lich han quoc: 10 loi khuyen danh cho du khach hinh 10
Bạn được phép hút thuốc ở Hàn Quốc, nhưng không phải ở khắp mọi nơi. Có những khu vực hút thuốc đặc biệt, nơi khói thuốc lá sẽ không làm phiền bất cứ ai. Có rất nhiều nơi để hút thuốc ở Hàn Quốc, đặc biệt là ở những nơi đông đúc. Và hãy nhớ, nếu bạn hút thuốc lá sai chỗ, hãy sẵn sàng trả tiền phạt.

Theo BS

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN