Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản

VOV.VN - Cá koi sống trong kênh thoát nước, trung tâm cảm xúc xuất phát từ bụng... là những điều thú vị chỉ có ở đất nước Nhật Bản.

Chăm sóc môi trường. Bạn đã bao giờ thấy cá trong kênh thoát nước? Ở Nhật Bản, không có gì là bất ngờ vì kênh thoát nước rất sạch sẽ đến mức cá koi cũng có thể sống ở đó.
Học cách làm sạch môi trường. Người Nhật làm sạch sân vận động sau mỗi trận đấu, bất kể đội của họ thắng hay không. Trẻ con ở Nhật Bản được học cách làm sạch môi trường từ khi còn rất nhỏ.

Chăm sóc khách hàng. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục mua sắm mà không phải lo lắng rằng thịt đông lạnh có thể bị rã đông, bạn có thể tùy ý sử dụng ngăn tủ đông lạnh trong siêu thị.

Tình yêu bất tận đối với truyện tranh. Truyện tranh rất phổ biến ở Nhật Bản, với hơn 2 tỷ bản được bán mỗi năm. Trong thực tế, người Nhật sử dụng giấy để sản xuất truyện tranh nhiều hơn là dùng làm giấy vệ sinh.
Sử dụng nhiều đũa. Người Nhật sử dụng khoảng 25 tỷ đôi đũa gỗ mỗi năm, lượng gỗ này đủ để xây dựng 17.000 ngôi nhà.
Cách để chào ai đó. Người Nhật không bắt tay khi chào mà họ cúi đầu. Cúi càng thấp, sự tôn trọng càng sâu sắc.
Một điềm tốt. Mèo đen được coi là may mắn ở nhiều quốc gia và nền văn hóa. Nếu bạn đến Nhật Bản, đừng sợ nếu bạn nhìn thấy một con mèo đen băng qua đường. 

Tuân thủ nghiêm túc các quy định.
Trung tâm cảm xúc là gì? Không phải là trái tim như chúng ta thường nghĩ. Người Nhật tin rằng trung tâm cảm xúc đến từ... bụng.
Hộp kẹo cao su có sẵn mẩu giấy nhỏ để bạn gói bã kẹo.
Con số tử thần. Số 4 thường được tránh ở Nhật Bản bởi vì từ "cái chết" nghe tương tự như thế. Đừng ngạc nhiên nếu bạn không tìm thấy tầng thứ tư hoặc nhận thấy không có gì giữa 3 và 5 ở một số khu vực. 4 không phải là số “đáng sợ” duy nhất trong nền văn hóa Nhật Bản.
Bạn đang cô đơn? Người Nhật tìm thấy một giải pháp cho vấn đề này. Có một "cửa hàng ngủ chung" ở Tokyo cho phép bạn ngủ với nhân viên, chỉ để ngủ và không có gì hơn.
Có thể bạn thấy các cô gái ăn mặc theo cách này trong phim hoạt hình, truyện tranh Nhật Bản. Trong thực tế, nó được lấy cảm hứng từ bộ đồng phục của các nữ sinh Nhật Bản. Thiết kế của bộ đồng phục khác nhau tùy thuộc vào từng trường nhưng có đặc điểm chung là váy xếp li, áo choàng hoặc áo len và tất quá đầu gối. Hầu hết các cô gái mang thêm phụ kiện để thể hiện phong cách riêng.

Viết bình luận

Tin liên quan

Rợn người với vẻ ma mị của những khu nhà hoang

VOV.VN - Khi đặt chân đến những nơi này, dễ khiến du khách có cảm giác rợn người và thời gian như ngừng trôi.

Trước khi đi du lịch, bạn đừng quên làm những điều này

VOV.VN - Bạn có rất nhiều việc cần làm trước khi đi du lịch. Hãy tham khảo những điều này để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến du lịch tiếp theo.

Nghỉ trong những khách sạn này, bạn sẽ muốn book phòng thêm đêm nữa

VOV.VN - Nếu có cơ hội nghỉ một đêm trong những khách sạn này, sự thú vị, độc đáo của nó sẽ khiến bạn không ngần ngại móc hầu bao để đặt phòng thêm đêm nữa.

Algiers - Hòn ngọc xanh bên bờ nam Địa Trung Hải

VOV.VN - Có thể không nổi tiếng như Casablanca hay Cairo cùng khu vực, tuy nhiên nếu đã tới Algiers, bạn sẽ nhớ mãi vẻ đẹp duyên dáng và lãng mạn nơi đây

Du khách quên lối về khi ở trong những khách sạn đẹp nhất thế giới này

VOV.VN - Tận hưởng một đêm tại những khách sạn tuyệt đẹp này sẽ khiến du khách có những trải nghiệm ấn tượng không thể nào quên

Tin cùng chuyên mục