Rộn ràng du khách thăm khu di sản Huế trong ngày đầu năm mới

VOV.VN - Ngày Mồng 1 Tết Canh Tý, rất đông người dân và du khách đến tham quan cố đô Huế.

Trong ngày đầu Xuân Canh Tý, tại TP Huế các địa điểm vui chơi trong khu di sản Huế, đặc biệt là Hoàng cung đã thu hút hàng nghìn người dân, du khách đến tham quan, vãn cảnh, vui Xuân. Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, cùng các chương trình vui chơi giải trí, lễ hội phục vụ người dân và du khách ở nhiều địa điểm.
Viết thư pháp sáng Mồng 1 Tết tại Đại Nội.

Hôm nay, ngày Mồng 1 Tết Canh Tý, rất đông người dân và du khách đến tham quan cố đô Huế. Thời tiết ở Huế ấm áp nên lượng khách tăng cao so với dự kiến. Tại Đại Nội chật kín du khách trong nước và khách quốc tế đến tham quan, vãn cảnh.

Chị Nguyễn Khoa Diệu Hà, ở thành phố Huế bày tỏ: "Mình chọn đưa con đi thăm ở các đi tích Huế thứ nhất một phần để ôn lại lịch sử và trong cảnh ngày xuân, các điểm di tích trang trí hoa cùng các trò chơi dân gian đó những bài học thiết thực rất bổ ích. Cho nên cũng vừa du Xuân cũng vừa giáo dục học tập cho con em mình từ đó tình yêu quê hương nó sẽ dày lên trong từng đứa trẻ".

Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc như: trình diễn thư pháp, các trò chơi cung đình, dân gian, trình diễn lân sư rồng tại sân điện Thái Hoà, lễ đổi gác tại Ngọ Môn…phục vụ người dân và du khách. Trong 3 ngày Tết, khu di sản Huế miễn vé tham quan đối với du khách người Việt Nam.

Chơi trò chơi ném đầu hồ.

Ông Võ Lê Nhật, Giám đốc trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết: "Riêng khu Đại Nội sẽ có lễ đổi gác tại cửa Ngọ Môn, lễ Thiết triều tại đện Thái Hòa các hoạt động tai Nhật Thành Lâu, rồi cung Diên Thọ, cung Tường Sanh đều sẽ được tổ chức trong dịp Tết Nguên đán năm nay. Với mục tiêu cao nhất là phục vụ khách tham quan du lịch và chúng tôi muốn khách đến tham quan trong dịp Tết này sẽ thấy một bầu không khí đón Tết của Hoàng cung xưa".

Trong những ngày Tết nguyên đán Canh Tý, ngoài các điểm di tích, người dân và du khách cũng đổ xô đến các công viên hai bên bờ sông Hương thưởng thức không khí xuân. Tại cầu gỗ lim, trên dòng sông Hương, người dân và du khách tập trung thưởng ngoạn, vui xuân. Dọc hai bờ sông Hương, nhiều hoạt động lễ hội, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc. Các đơn vị du lịch cũng tập trung khai thác các tour mang đậm nét văn hóa truyền thống của Huế, trong đó điểm nhấn là trải nghiệm đón Tết Huế./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Hàng nghìn người đội mưa đón thời khắc sang Năm mới ở cố đô Huế

VOV.VN - Không khí chào năm mới 2020 sôi động với đêm âm nhạc đầy màu sắc tại cố đô Huế với tên gọi "Countdown 2020 - Đêm Sắc Màu".

Ảnh: Cố đô Huế bình yên đến lạ trong ngày 30 Tết Canh Tý

VOV.VN - Tết đến Xuân về, ngày 30 Tết ở Huế cứ êm đềm bình yên đến lạ...

Cố đô Huế thơ mộng sáng mùng 1 Tết

VOV.VN - Cố đô Huế mang một vẻ đẹp kỳ lạ, lặng lẽ và thơ mộng trong sáng mùng 1 Tết Canh Tý.

Tin cùng chuyên mục