Rực rỡ năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Rực rỡ năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh

VOV.VN - Đón hơn 12 triệu lượt khách, trong đó hơn 5 triệu lượt khách quốc tế là thành công của năm du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh.

Đón hơn 12 triệu lượt khách, trong đó hơn 5 triệu lượt khách quốc tế với doanh thu từ du lịch đạt 23.600 tỷ đồng, tăng trưởng 32% cao nhất từ trước đến nay... Đó là những kết quả ấn tượng khẳng định sự thành công của năm du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh.

Với chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc, quy mô nhất từ trước đến nay, được tổ chức đã giúp cảnh sắc và con người Quảng Ninh đẹp trọn vẹn trong mắt du khách bốn phương.

ruc ro nam du lich quoc gia 2018 ha long - quang ninh  hinh 1
Quảng Ninh vinh dự là địa phương đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam trong Năm du lịch Quốc gia 2018.

Những điệu múa uyển chuyển của các nam thanh, nữ tú trong trang phục dân tộc truyền thống chào mừng vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam đã tạo nên những ấn tượng đặc biệt cho hơn 3.000 du khách và thủy thủ đoàn trên con tàu biển 5 sao Celebrity Millennium thuộc hãng tàu Royal Caribean...

Trên cầu tầu cảng biển chuyên dụng đầu tiên của Việt Nam, những vị khách phương Tây đã hòa trong thanh âm rộn ràng cùng điệu múa hoa sen, tà áo dài duyên dáng.

Ông James Kopenec, quốc tịch Mỹ, vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến với Việt Nam trong năm 2018 xúc động nói: “Việt Nam khác xa trí tưởng tượng của tôi. Tôi nghĩ nơi này sẽ thật bụi bặm khói than. Nhưng không! Cảnh sắc nơi đây thật đẹp, sạch sẽ và đặc biệt trải qua hành trình dài, tôi thật sự bất ngờ về màn chào đón đậm đà bản đặc sắc dân tộc tại cảng biển hiện đại này. Đó sẽ là những hình ảnh đẹp và chắc chắn tôi sẽ nhớ mãi”.

Đó không chỉ là ấn tượng đẹp về sự thân thiện, mến khách của du lịch Việt Nam mà không gian văn hóa, du lịch đậm đà bản sắc dân tộc còn thể hiện sâu sắc trong 54 sự kiện do Quảng Ninh đăng cai tổ chức trong Năm du lịch Quốc gia. Nhiều hoạt động thường niên của các địa phương được nâng tầm và mở rộng quy mô là điểm nhấn níu bước chân của du khách.

ruc ro nam du lich quoc gia 2018 ha long - quang ninh  hinh 2
Trong Năm du lịch Quốc gia 2018, có hơn 100 sự kiện được tổ chức. Riêng Quảng Ninh đăng cai 54 sự kiện văn hóa, du lịch.

Ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết cùng với những sản phẩm du lịch được nâng cấp bên sự vào cuộc của các tập đoàn kinh tế lớn như Sun Group, Vin Group, FLC đã góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng đồng bộ từ hàng không, đường biển, đường bộ giúp du lịch Quảng Ninh tháo được những điểm nghẽn: “Tất cả những việc như vậy cùng với sự vào cuộc của cộng đồng doanh nghiệp trong việc đầu tư hạ tầng du lịch, khu vui chơi,  giải trí , các khách sạn cao cấp  vì vậy những chỉ tiêu ban đầu chúng tôi đặt ra trong năm du lịch Quốc gia đều vượt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cho đến thời điểm này, chúng tôi đón vượt khoảng 300.000 khách so với dự kiến, tổng thu 23.600 tỷ đồng. Đặc biệt, GPD ngành du lịch đóng góp vào GDP của tỉnh cao nhất từ trước đến nay là 9,3%. Đây là kết quả cao nhất từ trước đến nay.”

Quảng Ninh đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Song, cùng với sự nổi tiếng, thương hiệu du lịch Hạ Long - Quảng Ninh cũng đối mặt với những thách thức lớn khi trong Năm du lịch Quốc gia ghi nhận tới 3 đoàn khách bị lừa khi đặt tour du lịch thăm quan Vịnh Hạ Long qua mạng xã hội. Nhưng ngay trong lúc bị mất niềm tin nhất thì những vị khách phương Tây lại chứng kiến những việc làm tử tế nhất.

ruc ro nam du lich quoc gia 2018 ha long - quang ninh  hinh 3
Gia đình ông Enrique Manuel, du khách Tây Ban Nha, nạn nhân của một vụ lừa đảo đăng ký du lịch Vịnh Hạ Long qua mạng xã hội hồi tháng 7/2018 chụp ảnh lưu niệm với những người làm du lịch Hạ Long.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Enrique Manuel du khách Tây Ban Nha, nạn nhân của một vụ lừa đảo đăng ký du lịch Vịnh Hạ Long qua mạng xã hội hồi tháng 7/2018, cảm kích: “Không ai đi du lịch mà muốn bị lừa cả. Tuy nhiên chúng tôi vẫn được đi thăm vịnh mà không mất thêm đồng nào, nhất là 3 đứa con tôi đã có những trải nghiệm mới nhờ những người làm du lịch ở đây. Tôi rất cám ơn về những gì các bạn đã làm. Tôi sẽ nhớ về nơi này không chỉ vì có thắng cảnh đẹp mà còn vì những người làm du lịch thân thiện và mến khách”.

Chuỗi các sự kiện diễn ra trong Năm du lịch Quốc gia được tổ chức thành công cũng ghi nhận sự trưởng thành trong công tác tổ chức, truyền thông tạo hiệu ứng cho sự kiện lớn mang tầm Quốc gia và Quốc tế mà những người làm du lịch Quảng Ninh được tiếp cận, như đánh giá của ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch: “Chúng tôi đánh giá rất cao công tác chuẩn bị, tổ chức rất chuyên nghiệp và chu đáo của chính quyền và người dân Quảng Ninh trong những sự kiện du lịch trong năm vừa qua. Khi Quảng Ninh có cao tốc, sân bay Vân Đồn, có cảng tàu biển và nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng lại có nhiều tập đoàn lớn đầu tư các khách sạn cao cấp và Resot, cơ sở hạ tầng là điều kiện thuận lợi để du lịch Quảng Ninh bứt phá trong thời gian tới”.

Chỉ còn ít ngày nữa, Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF) sẽ diễn ra tại thành phố Hạ Long. Đây cũng là sự kiện quốc tế quan trọng của năm du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh, mở ra cho Quảng Ninh cơ hội hiện thực hóa mục tiêu đưa Quảng Ninh trở thành một Trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia. Gần nhất là mục tiêu đón 14 triệu lượt khách, trong đó có 6 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2019./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh màn tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục của chiến đấu cơ Nga

VOV.VN - Hai chiến đấu cơ Su-35 và Su-30 có nhiệm vụ áp sát, tiếp nhiên liệu từ chiếc IL-78. Trong quá trình tiếp nhiên liệu, các máy bay phải giữ cự ly 20m.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP