Tăng cường kiểm tra điểm tham quan mua sắm phục vụ khách Trung Quốc

Tăng cường kiểm tra điểm tham quan, mua sắm phục vụ khách Trung Quốc

Tổng cục Du lịch có văn bản đề nghị tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh trái phép của các doanh nghiệp Việt Nam tại các địa điểm phục vụ người Trung Quốc

Ngày 29/6, Tổng cục Du lịch đã có văn bản số 685/TCDL-LH gửi Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh trái phép của người nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam tại các điểm thăm quan, mua sắm phục vụ khách Trung Quốc trên địa bàn.

Văn bản nêu rõ, Tổng cục Du lịch đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tống đạt Quyết định thu hồi Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty Silent Bay, yêu cầu Công ty Silent Bay nộp lại Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế gửi về Tổng cục Du lịch. Đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Giám đốc Sở Du lịch tiến hành kiểm tra sai phạm của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Du lịch Thành Thành trong việc tiếp tay xác nhận giả mạo hồ sơ cho bà Huỳnh Thị Minh Thanh (nguyên Giám đốc Công ty Silent Bay) và có biện  pháp xử lý sai phạm theo quy định của pháp luật.

tang cuong kiem tra diem tham quan mua sam phuc vu khach trung quoc hinh 1
Tăng cường kiểm tra điểm tham quan, mua sắm phục vụ khách Trung Quốc.

Trước đó, ngày 21/6/2016, Tổng cục Du lịch đã ban hành Quyết định số 377/QĐ-TCDL về việc thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Silent Bay vì đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong hoạt động kinh doanh lữ hành.

Ngoài ra, nhằm chấn chỉnh hoạt động đón khách du lịch Trung Quốc trên địa bàn Khánh Hòa, Tổng cục Du lịch đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Du lịch và các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục kiểm tra làm rõ những sai phạm liên quan đến số lượng khách quốc tế của Công ty Silent Bay đã đón từ tháng 3/2016 đến nay, kiểm  tra tính pháp lý việc sử dụng người nước ngoài làm việc tại Silent Bay.

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh trái phép của người nước ngoài, các doanh nghiệp Việt Nam tại các điểm tham quan mua sắm phục vụ khách Trung Quốc và đề xuất các giải pháp bình ổn hoạt động kinh doanh lữ hành tại Khánh Hòa nhằm đảm bảo an ninh an toàn và lợi ích hợp pháp của khách du lịch./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close