Tàu du lịch 5 sao chở 3.000 khách cập cảng tàu khách quốc tế đầu tiên của VN

Tàu du lịch 5 sao chở 3.000 khách cập cảng tàu khách quốc tế đầu tiên của VN

VOV.VN -Cảng hành khách du lịch Quốc tế Hạ Long đón chuyến tàu 5 sao đầu tiên đưa hơn 3.000 du khách đến tham quan các điểm du lịch ở Quảng Ninh.

Sáng 27/11, hơn 3.000 du khách, thủy thủ đoàn tàu du lịch 5 sao đầu tiên đã cập cảng hành khách quốc tế Hạ Long (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) - cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đón khách du lịch đầu tiên của Việt Nam do doanh nghiệp tư nhân đầu tư.

tau du lich 5 sao cho 3.000 khach cap cang tau khach quoc te dau tien cua vn hinh 1
Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chúc mừng những vị khách đầu tiên của Cảng hành khách quốc tế Hạ Long

Chuyến tàu đầu tiên cập Cảng hành khách quốc tế Hạ Long thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ, xuất phát từ Hongkong (Trung Quốc) đưa hơn 3.000 du khách cùng thủy thủ đoàn thuộc nhiều quốc tịch đến tham quan Vịnh Hạ Long và các điểm du lịch ở Quảng Ninh. Đây là loại tàu biển thiết kế sang trọng, hiện đại, đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, chuyên phục vụ các hải trình du lịch châu Á và Nam Thái Bình Dương.

Sự kiện đón chuyến tàu khách quốc tế đầu tiên mở ra bước ngoặt mới cho ngành du lịch Quảng Ninh, nhất là việc đưa Cảng hành khách quốc tế Hạ Long vào hoạt động. Đây là cảng hành khách chuyên dụng đầu tiên trong cả nước được Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) cấp phép hoạt động. Công trình có tổng vốn gần 1.100 tỷ đồng, do Công ty TNHH Mặt Trời Hạ Long đầu tư, được thiết kế đón tàu có tải trọng lớn với khả năng chuyên chở khoảng 8.500 khách, phục vụ được 2 tàu neo đậu cùng lúc.  

tau du lich 5 sao cho 3.000 khach cap cang tau khach quoc te dau tien cua vn hinh 2
Cảng hành khách quốc tế Hạ Long đón chuyến tàu du lịch 5 sao đầu tiên

 “Cảng hành khách quốc tế Hạ Long đi vào hoạt động là một dấu ấn quan trọng,tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tàu biển đưa khách đến với Vịnh Hạ Long mà không phải chuyển tải, tạo ra sự an toàn cho du khách và các hãng tàu biển . Đây là cảng khách đặc biệt có ý nghĩa phát triển kinh tế, xã hội.

Kỷ lục trong vòng 1 năm, nhà đầu tư đã thi công xong một cảng khách rất mỹ quan, chất lượng và đây cũng là một điểm tham quan của du khách khi đến với Hạ Long”, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close