Tối nay, 6 du khách nước ngoài trên chuyến bay VN0054 về nước

VOV.VN - Họ là những người có mặt trên chuyến bay VN0054 từ London tới Hà Nội ngày 2/3/2020 (cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 N.H.N ở Trúc Bạch, Hà Nội).

Chiều 16/3, 6 du khách nước ngoài đang thực hiện cách ly tại khách sạn Essence d’Orient Hotel & Spa (22 Tạ Hiện, Hà Nội) đã được trao giấy xác nhận hết thời gian cách ly. Trước đó, tất cả các du khách này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Các du khách thực hiện cách ly tại khách sạn Essence d’Orient Hotel & Spa chụp ảnh lưu niệm với nhân viên khách sạn.

Đại diện nhóm du khách cho biết, chuyến du lịch Việt Nam không được như kỳ vọng ban đầu. Họ rất buồn khi phải hủy bỏ tất cả lịch trình nhưng cũng hiểu được tầm quan trọng của dịch bệnh nên đã thực hiện cách ly nghiêm túc. Ngay tối nay, họ sẽ rời Hà Nội lên đường về nước.

"Trước khi tới Việt Nam, chúng tôi đã tìm hiểu và được biết Việt Nam có 16 ca dương tính với SARS-CoV-2 và đã khỏi hoàn toàn. Việc đến Việt Nam và phải cách ly y tế là việc bất khả kháng, nằm ngoài dự tính của chúng tôi. Chúng tôi rất buồn vì bản thân không mắc bệnh nhưng tất cả những nơi chúng tôi đến cũng bị liên lụy. Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của các nhân viên khách sạn trong những ngày thực hiện cách ly tại đây", một du khách tâm sự.

Cùng thực hiện lệnh cách ly với 6 du khách nước ngoài có 1 hướng dẫn viên người Việt Nam là anh Trương Ngọc Xuân. Trước đó, sáng 2/3/2020, anh Xuân đã đón và tiếp xúc với 2 trong số 6 du khách này. Vì vậy, anh cũng là người có nguy cơ lây nhiễm cao và phải thực hiện cách ly.

Chia sẻ với VOV.VN, anh Xuân cho biết, tối 6/3, khi biết tin bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 là người có mặt trên chuyến bay VN0054, anh vô cùng lo lắng vì đã tiếp xúc gần 2 du khách có mặt trên chuyến bay này.

Sáng ngày 7/3, anh Xuân và 2 du khách chủ động báo cáo tình hình, sau đó họ được cách ly tại khách sạn Essence d’Orient Hotel & Spa.

"Mỗi ngày, chúng tôi được các nhân viên khách sạn đo thân nhiệt 2 lần, được các nhân viên thường xuyên động viên, không hề có sự kỳ thị gì. Hàng ngày, tôi vẫn tiếp xúc với khách qua ban-công, thông báo với họ tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Điều làm tôi và các du khách cảm thấy hạnh phúc nhất là vào ngày 10/3, chúng tôi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2"- anh Xuân tâm sự.

Trong quá trình cách ly, anh Xuân cũng như các du khách nhận được sự chăm sóc rất chu đáo từ phía khách sạn. Theo anh, khách sạn làm rất tốt công việc hỗ trợ người cách ly. Mọi người dù phải cách ly hay không, hãy yên tâm theo dõi và tuân thủ các chỉ đạo cũng như quy trình phòng chống dịch Covid-19, đó cũng là trách nhiệm của công dân, để bảo vệ sự an toàn cho cả cộng đồng.

Một bữa ăn trong những ngày cách ly tại khách sạn
Hoa quả được khách sạn chuẩn bị cho các du khách.

Anh Dương Văn Quân- Đại diện khách sạn Essence d’Orient Hotel & Spa cho biết: "Khi chính quyền thông báo có 6 khách nước ngoài có mặt trên chuyến bay VN0054 hiện đang ở khách sạn, chúng tôi đã bố trí cho khách những phòng tiện nghi nhất, các phòng đều có ban công rộng, cung cấp laptop và wifi, phục vụ nước chanh tươi, sữa, hoa quả... để khách tăng sức đề kháng. Mỗi ngày, nhân viên khách sạn đo thân nhiệt du khách 2 lần, sau đó gửi báo cáo cho bên y tế. Đây là công việc phát sinh nhưng các nhân viên đều thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, làm sao để giảm bớt những lo lắng và căng thẳng của du khách, đem đến cho khách sự hài lòng cao nhất".

Trong số 13 khách nước ngoài có mặt trên chuyến bay VN0054 trú tại các khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, riêng khách sạn Essence d’Orient Hotel & Spa có 6 du khách, được khách sạn miễn phí 100% trong những ngày ở lại đây./.

Hồng Minh/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội thực hiện cách ly 10 du khách nước ngoài trên chuyến bay VN0054

VOV.VN - Hiện còn 10 khách du lịch quốc tế trên chuyến bay VN0054 vào ngày 2/3/2020 đang lưu trú tại Hà Nội và đang thực hiện cách ly.

Nhiều điểm du lịch ở Hà Nội đóng cửa do Covid-19, du khách Tây bối rối

VOV.VN - Nhiều điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội như Văn Miếu, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò... tạm dừng hoạt động khiến nhiều khách nước ngoài không khỏi bất ngờ

Ngành du lịch Ý ảm đạm ra sao khi đại dịch bùng phát?

VOV.VN - Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Venice, Milan và Rome của Ý đều vắng vẻ khi các ca mắc Covid-19 ở nước này tiếp tục gia tăng.

Tin cùng chuyên mục