Trời mưa, mùa hội cỏ hồng Đà Lạt vẫn hút khách

VOV.VN - Tuy trời mưa nhưng vẫn không ngăn được bước chân du khách tới Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 chính thức khởi động hôm nay (24/11).

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (24/11), tại khu vực đồi Đankia - Suối Vàng thuộc huyện Lạc Dương và thành thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 đã chính thức khởi động. Tuy thời tiết không thuận lợi nhưng mùa hội vẫn thu hút du khách đến tham quan.

troi mua mua hoi co hong da lat van hut khach hinh 1
Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 chính thức khởi động từ 5h30, với hoạt động mở đầu là “Khoảnh khắc bình minh”

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, có mưa rải rác trên diện rộng nhưng Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 vẫn thu hút du khách từ các nơi đến tham quan, chụp ảnh.

Chị Bùi Văn Thanh, du khách đến từ tỉnh Đồng Nai cho biết, chị cùng nhóm bạn rất háo hức nên đã hẹn nhau từ hơn 1 tháng trước tụ tập ở nơi này, việc đi lại có hơi vất vả do trời có mưa nhưng bù lại rất vui, chụp nhiều ảnh đẹp.

troi mua mua hoi co hong da lat van hut khach hinh 2
Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng mùa hội vẫn thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh

Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 sẽ diễn ra trong thời gian 10 ngày, từ ngày 24/11 đến ngày 3/12, gồm 6 chương trình chính: Ngày hội văn hóa bản địa "Bản sắc đại ngàn"; Khoảnh khắc cỏ hồng; Đón trăng trên đồi cỏ hồng; Ngày thông điệp cỏ hồng; Dã ngoại "Đêm thảo nguyên" và Liên hoan Acoustic Đà Lạt Tây Nguyên - Duyên hải miền Trung.

troi mua mua hoi co hong da lat van hut khach hinh 3
Khu vực diễn ra mùa hội rộng hơn 10ha, chia làm 5 khu vực cỏ hồng. Có đường ô tô vào tận trung tâm

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài ra, trong khuôn khổ mùa hội cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động khác dành cho du khách và người dân địa phương, như: triển lãm ảnh nghệ thuật "Đà Lạt - Thảo nguyên cỏ hồng"; Giải đua ngựa không yên; Lễ hội Đêm người Lạch; Rước đèn tình yêu trên đồi cỏ hồng; Nhẫn cỏ cho tình nhân; Ngày hội viết thông điệp "Hãy trân trọng và bảo vệ thiên nhiên"; và Ẩm thực đặc trưng Tây nguyên – Đà Lạt. 

troi mua mua hoi co hong da lat van hut khach hinh 4
Ngoài cỏ hồng, BTC còn xây dựng các tiểu cảnh để du khách chụp hình lưu lại những khoảng khắc đáng nhớ

Ông Nguyễn Vũ Hoàng, Giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh Lâm Đồng, Ban tổ chức Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017 cho biết, tuy thời tiết không thuận lợi nhưng tất cả các chương trình, hoạt động của mùa hội đều sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, đáp ứng tốt nhất nhu cầu tham quan, thưởng lãm của du khách thập phương.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

troi mua mua hoi co hong da lat van hut khach hinh 5
Đường trơn do trời mưa nên BTC bố trí các xe máy cày đưa du khách vượt đoạn đường khoảng 2km từ trục lộ chính vào khu vực mùa hội
"Chúng tôi mong muốn thông qua mùa hội cỏ hồng này sẽ giới thiệu cho du khách một sản phẩm du lịch mới, đó là về cảnh quan cây cỏ," Giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh Lâm Đồng chia sẻ./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds